24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Phương Nam

3 cách làm giàu của tỷ phú đầu tiên của nước Mỹ Rockefelle

Chuyên mục: Kỹ năng
3 cách làm giàu của tỷ phú đầu tiên của nước Mỹ Rockefelle

Chân dung tỷ phú đầu tiên của nước Mỹ John D.Rockefeller

Tỷ phú John D.Rockefeller có nói: "Bạn phải trở thành điều gì đó trước khi thực sự đạt được điều gì đó"

1. Thay vì 'đạt được điều gì đó' bạn phải 'trở thành điều gì đó'
Vào thời điểm 15 tuổi, Rockefeller đã phải mất 6 tuần để tìm công việc trợ lý kế toán. Mỗi sáng, ông mặc một bộ đồ đẹp bởi bộ đồ là một phần công việc đồng thời cũng cho thấy rằng việc dậy sớm của ông chính là duy trì thói quen cho đến khi ông tìm được công việc cuối cùng. Mặc dù cuộc sống ông trái ngược nhưng Rockefeller vẫn muốn trở nên giàu có khi còn ở tuổi niên thiếu.
Điều này cho thấy, khi bạn theo đuổi một ước mơ hay mục tiêu lớn nào thì đôi khi mục tiêu của bạn cũng bị xao nhãng. Trong trường hợp này bạn cần phải làm chính là hãy tập trung vào nơi mà bạn hướng đến và cần phải thực hiện ngay cả khi bản thân không có gì trong cuộc sống.
2. Chú trọng vào chi tiết
Tỷ phú Rockefeller có nhấn mạnh về việc hãy tập trung vào các chi tiết từ ngoại hình cá nhân, thói quen đến các triết lý sống đến các con số. Đối với ông, tiền sẽ được phân ra rõ ràng và số tiền đó sẽ được sử dụng đúng với kế hoạch cho các hoạt động.
3. Người suy nghĩ đơn giản sẽ không thể làm giàu, muốn thành công bạn phải có tham vọng lớn
Rockefeller từng tuyên bố rằng người bắt đầu với ý nghĩa đơn giản về làm giàu sẽ không thành công. Vị tỷ phú này đã tích lũy được nhiều tiền nhưng ông không giữ nó cho mình. Ông đã dành số tiền lớn của mình cho các hoạt động thiện nguyện. Mục tiêu kiếm tiền của ông chính là các cuộc thiện nguyện và cảm giác ông nhận được chính là sự đóng góp.
Đối với việc kinh doanh cũng vậy, chúng ta sẽ không thể thành công nếu không biết hướng đi. Tiền bạc không phải là một sự đảm bảo mặc dù bạn nỗ lực hết sức mình vì thế bạn cần phải đặt cho mình một điểm đến để cố gắng thực hiện.
Đây chính là động lực, việc duy trì động lực và năng lượng chính là điểm giúp bạn hướng tới sự thành công sau này.
tổng hợp
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484