Dương Bốn

3 ca nhiễm biến chủng Omicron ngoài cộng đồng tại TPHCM

Chuyên mục: KT vĩ mô
3 ca nhiễm biến chủng Omicron ngoài cộng đồng tại TPHCM

3 trường hợp nhiễm biến chủng mới ngoài cộng đồng đã được phát hiện thông qua xét nghiệm

Sáng 19/1, thông tin từ Bệnh viện 30/4 Bộ Công an cho biết, tại đây vừa phát hiện 3 trường hợp nhiễm biến chủng Omicron ngoài cộng đồng. Bệnh viện này đã thông báo cho ngành y tế TPHCM chủ động các biện pháp ứng phó, ngăn chặn nguy cơ lây lan.

Trước đó vào ngày 15/1, bệnh viện tiếp nhận một số mẫu bệnh phẩm chuyển đến từ một phòng khám đề nghị xét nghiệm PCR trên các bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Kết quả xét nghiệm PCR SARS-CoV-2 bằng quy trình TapPath (Thermal Fisher Scientifie) tại Bệnh viện 30/4 phát hiện gen S bất thường. Trong khi đó kết quả PCR các gen mục tiêu khác cho kết quả bình thường.

Các kỹ thuật viên tại phòng xét nghiệm PCR của BV 30/4 đã ngay lập tức chú ý đến vấn đề trên và báo cáo Ban Giám đốc bệnh viện. Ngày 16/1 các mẫu xét nghiệm được gửi tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM để thực hiện giải trình tự gen truy tìm biến chủng.

Chiều 18/1, kết quả thu được là 3 bộ gen từ 3 mẫu bệnh phẩm mang đi giải mã định danh bằng phần mềm chuyên dụng tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cho thấy cả 3 bộ gen này thuộc biến chủng Omicron. Các trường hợp nhiễm biến chủng mới là mẫu bệnh phẩm của 3 bệnh nhân có tên: K. (SN 1987, ngụ tại huyện Bình Chánh); T. (SN 1991, ngụ quận 11) và H. (SN 1976, ngụ quận Gò Vấp).

Ngay sau khi phát hiện 3 ca bệnh trên, bệnh viện đã thông báo tới Sở Y tế TPHCM và phối hợp với Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (HCDC) khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, ngăn chặn nguy cơ biến thể Omicron lây lan ngoài cộng đồng.

Vân Sơn

tienphong

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
5 Yêu thích
1 Bình luận 12 Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục