24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Đình Đạt

3 bí quyết thành công của ông trùm Tesla

Chuyên mục: Kỹ năng
3 bí quyết thành công của ông trùm Tesla

Elon Musk

Elon Musk tinh thông trong nhiều lĩnh vực khác nhau, do vậy, nhiều người cho rằng tài năng của ông đã vượt qua giới hạn của một người thường và ví ông như người ngoài hành tinh.

1. Chấp nhận rủi ro
Ai cũng muốn thành công, nhưng chẳng ai chịu chấp nhận rủi ro để thành công cả. Cho dù đó là một rủi ro đã được tính toán kỹ lưỡng cũng ít ai dám bất chấp thực hiện để tránh những hậu quả không đáng có. Thế mà, Elon Musk lại cho rằng khi chúng ta còn trẻ, hãy chấp nhận những rủi ro đó, như thế bạn mới có thể đạt được những thành công lớn hơn.
Tư tưởng đó không chỉ dừng lại trong suy nghĩ của Elon Musk, ông đã dùng hành động thực tế để chứng minh quan điểm của mình. Từ thử nghiệm ô tô không người lái đến thực hiện mơ ước trở thành công ty tư nhân đầu tiên hỗ trợ cho NASA, Elon Musk vẫn mạo hiểm mà không có chút đắn đo nào.
Trên thực tế, Elon Musk đã chấp nhận nhiều rủi ro hơn bất kì ai, thế nhưng, tính tới thời điểm hiện tại, cả SpaceX và Tesla đều đã phá kỷ lục và biến ông chủ của mình trở thành một người vô cùng giàu có.
2. Học các kỹ năng mới
Đừng bao giờ để những thứ bạn không biết ngăn cản bạn theo đuổi đam mê của mình. Đầu tư vào việc học các kỹ năng mới không bao giờ là lãng phí tiền bạc. Đôi khi, thành quả mà bạn thu được còn lớn gấp 100 lần trong tương lai.
Có rất nhiều tài nguyên sẵn có để tận dụng và học hỏi những điều mới. Những ý tưởng và giải pháp mới sẽ xuất hiện khi bạn chịu khó mở rộng vốn kiến ​​thức của mình với sách vở.
Khi chúng ta đang tồn tại giữa một kỉ nguyên phát triển từng ngày thì việc mài giũa các kỹ năng mới chính là chìa khóa dẫn lối bạn đến thành công.
3. Không bao giờ bỏ cuộc
"Tony Stark đời thực" không bao giờ từ bỏ mục tiêu của mình. Kể từ khi khởi nghiệp với tư cách là một doanh nhân, ông luôn kiên trì với những đam mê, ước mơ và đặc biệt là các nhân viên của mình.
Ngay cả sau thất bại nặng nề của SpaceX Falcon 1, Elon Musk vẫn chưa bao giờ bỏ cuộc. Thay vào đó, ông tin tưởng vào sự chăm chỉ của đồng đội và tiếp tục công việc của mình.
Kết quả, năm 2008, Falcon 1 trở thành tên lửa nhiên liệu lỏng đầu tiên do tư nhân phát triển bay vào quỹ đạo quanh Trái đất. Một trong những bí quyết thành công tuyệt vời nhất của Elon Musk là thái độ không bao giờ bỏ cuộc.
Hùng (tổng hợp)
3 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484