24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dũng Chín

3 bài học kinh doanh của người Ấn Độ cổ nghìn năm vẫn nguyên giá trị

Chuyên mục: Kỹ năng
3 bài học kinh doanh của người Ấn Độ cổ nghìn năm vẫn nguyên giá trị

Từ vài nghìn năm trước, những người Ấn Độ cổ có những bài học kinh doanh cũng như quan niệm về tiền bạc và đến nay vẫn còn nguyên giá trị.

Đừng đuổi theo tiền mà hãy để tiền chạy theo bạn
Trong thần thoại cổ đại có nữ thần hiện thân cho sự thịnh vượng là bà Lakshmi. Thế nhưng có một lời cảnh báo rằng bạn đừng tìm kiếm bài mà hãy làm cách nào để bản thân có thể thu hút được nữ thần.
Lời khuyên chính là thay vì bạn thay đổi ngoại cảnh thì hãy thay đổi bản thân theo hướng tích cực hơn để có thể thu hút được sự giàu có. Nhiều người Ấn Độ đã đề cập đến ưu tiên hàng đầu là sự giàu có từ bên trong. Theo đó, chỉ khi thế giới bên trong của bạn dồi dào thì thế giới bên ngoài sẽ tương tự.
Muốn có được thứ gì đó trước tiên hãy cho đi
Theo thần thoại Ấn Độ thì khi cho đi một thứ gì đó để nhận lại được một thứ khác thì chúng ta là Yajman. Còn nếu chỉ tìm mọi cách để nhận mà không cho đi chúng ta sẽ là Asura.
"Tiền kiếm được phải lưu thông và sử dụng với mục đích tốt"
Đây là câu nói kinh điển của một nhà kinh tế học năm 375 trước công nguyên. Tiền giống như việc ở một chiếc ao có hệ thống lưu thông nước luôn sạch hơn trong một chiếc ao tù.
Nếu bạn kinh doanh mà không tái đầu lợi nhuận của công ty vào hoạt động kinh doanh hay mở rộng doanh nghiệp khác thì bạn sẽ tụt hậu. Không ít người đã đạt được bước thành công ban đầu nhưng lại ngủ quên trên chính chiến thắng và chi tiêu thoải mái cho những thứ mà họ muốn thay vì dành một khoản để đầu tư tiếp.
tổng hợp
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484