24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoài Thơ

234 tỷ đồng Tân Thiên Địa góp chống COVID-19 bị từ chối thẳng thừng

Chuyên mục: Tin quốc tế
234 tỷ đồng Tân Thiên Địa góp chống COVID-19 bị từ chối thẳng thừng

Hàn Quốc đã có tổng số 6.593 ca nhiễm COVID-19. (Ảnh: Yonhap) 

Giáo phái Tân Thiên Địa ở Hàn Quốc hôm nay cho biết khoản 12 tỷ won (hơn 234 tỷ đồng) mà tổ chức này quyên góp để hỗ trợ nỗ lực chống dịch COVID-19 đã bị từ chối.

Tân Thiên Địa đang là tâm điểm của dịch tại Hàn Quốc hiện nay. Với hơn một nửa trong số 6.300 ca nhiễm của Hàn Quốc là thành viên của tổ chức tôn giáo này.
Hứng nhiều chỉ trích rằng không thực hiện đầy đủ trách nhiệm trong cuộc khủng hoảng y tế hiện nay, giáo phái Tân Thiên Địa thông báo chuyển 10 tỷ won cho chi nhánh của tổ chức từ thiện Community Chest of Korea ở Daegu, thành phố đang có nhiều số ca nhiễm nhất cả nước, và 2 tỷ won cho trung tâm của tổ chức này ở Seoul.
Tân Thiên Địa nói rằng số tiền đó sẽ được dùng để hỗ trợ cách ly và điều trị cho những người nhiễm bệnh.
Nhưng tại cuộc họp báo sáng nay, Thị trưởng Daegu Kwon Young-jin thẳng thắn tuyên bố từ chối khoản tiền.
“Điều Tân Thiên Địa cần làm là hợp tác đầy đủ với chính quyền trung ương và địa phương trong cuộc chiến (chống COVID-19), không phải việc quyên góp tiền”, ông Kwon nói.
Một số tín đồ của giáo phái này từ chối xét nghiệm hoặc vào trung tâm điều trị sau khi đã có triệu chứng nhiễm bệnh, ông Kwon cho biết.
Theo Bình Giang/Tiền Phong
kienthuc
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484