Đình Chương DC Stock Pro

2018 và 2022 - Bối cảnh có giống nhau

Chuyên mục: Chuyên gia

- Năm 2018: Trade War và FED tăng lãi suất làm ảnh hưởng đến những chuỗi cung ứng toàn cầu. Thị trường sau 2 năm Uptrend từ tháng 01.2016 - 04.2018 bước vào giai đoạn điều chỉnh. Năm đó, 3 nhóm ngành nổi lên sau giai đoạn downtrend là Thuỷ sản, Dệt may, Khu công nghiệp mặc dù thị trường đi ngang nhưng nhóm vẫn có được sóng ngành cực kỳ mạnh. Các nhóm khác downtrend và giảm ít nhất 60% từ đỉnh.

- Sau 4 năm, 2022 thị trường một lần nữa tạo đỉnh, FED tăng lãi suất, Nga và Ucra phang nhau, Zero covid tại TQ làm giám đoạn chuỗi cung ứng, lạm phát leo thang. Đến nay thị trường đã giàm 2 tháng kể từ đỉnh 1.535 điểm, điểm dừng lại chúng ta chưa biết được, khả năng là 1.200 điểm hoặc sâu hơn.

NHƯNG

Có 1 điều các cổ phiếu downtrend trong giai đoạn năm 2018 đến nay vẫn có mức tăng x2 x3 thậm chí hơn như Chứng khoán, BĐS, Thép,... Điều này lại chứng minh cho việc cổ phiếu TỐT vẫn sẽ TĂNG GIÁ TRONG DÀI HẠN. Đánh ngắn cần thị trường ủng hộ, mua dài cần nội tại doanh nghiệp quyết định. Khi nào NĐT thay đổi được sở thích mua là ăn ngay thì lúc đó mới đầu tư thành công.

5 năm đầu tư đi qua 2 đỉnh và 1 đáy, mất tiền nhiều do máu ăn thua ngắn hạn. Chính vì thế mình hiểu rằng giai đoạn này thị trường cũng sẽ có cơ hội, quan trọng là bạn đầu tư như thế nào. Nếu chưa rõ về thị trường hãy đầu tư dài hạn để an nhàn và hiệu quả hơn.

BÀI VIẾT KHÔNG MANG TÍNH CHẤT TRẤN AN, ĐÂY CHỈ LÀ NHỮNG KINH NGHIỆM TRONG SUỐT 5 NĂM MÌNH THAM GIA KÊNH ĐẦU TƯ NÀY.

Đình Chương DC Stock

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Đình Chương DC Stock Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
9 Yêu thích
2 Bình luận 2 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm