24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Kim Oanh

2 từ khóa quan trọng của người muốn làm giàu

Chuyên mục: Kỹ năng
2 từ khóa quan trọng của người muốn làm giàu

Có hai con đường dẫn tới sự giàu có, một là tăng thu nhập từ việc đầu tư, hai là giảm chi phí tiêu dùng khi còn nghèo.

Có một sự thật khá thú vị là trong những người giàu, có một số người giàu khi còn trẻ thu nhập không được cao, nhưng lại giàu nhờ vào chi tiêu hợp lý và sau này tích góp, có kế hoạch đầu tư thỏa đáng.
Ngược lại, có một số người trẻ, mỗi tháng có thu nhập rất cao, nhưng vẫn không thể giàu nổi khi đến trung niên. Nguyên nhân là vì họ không thể thu hẹp ham muốn cá nhân, không thể chi tiêu cho tốt. Bởi vì nghĩ bản thân làm ra tiền, nên chi phí sinh hoạt của họ đều tăng lên từng tháng, nhu cầu dùng hàng tốt hàng hiệu của họ tăng theo mốt xã hội.
Điều này đồng nghĩa với việc chi phí tiêu xài tăng lên cùng với sự gia tăng của thu nhập. Khi họ kiếm được nhiều tiền hơn, họ lại thích tiêu nhiều hơn.
Qua nghiên cứu về những người giàu có, hầu hết họ đều có thói quen sống "vừa phải", nghĩa là luôn chi tiêu hợp lý theo thu nhập, không bao giờ xài tiền "quá tay".
Đầu tư sẽ giúp ta giàu có, nhưng "kiếm nhiều tiền" mới giàu là quan niệm sai lầm về quản lý tài chính.
Một người được thừa hưởng số tài sản kếch xù nhưng nếu chỉ biết ăn xài hoang phí thì có ngày "núi vàng" cũng đổ. Một thanh niên lương cao chưa chắc đã có nhiều tiền tiết kiệm bằng một bà nội trợ bình thường.
Vì vậy, kiếm nhiều tiền chưa chắc đã tự do tài chính. Dù bạn có kiếm được lương cao, cũng nên học cách cắt giảm chi tiêu cho vừa túi tiền. Tiết kiệm góp một phần trong thành công còn xa hoa luôn dẫn đến thất bại.
Thế nên, bạn phải luôn ghi nhớ rằng: Giàu không phải do hằng tháng kiếm được bao nhiêu, mà là bạn "còn lại" bao nhiêu mỗi tháng.
tổng hợp
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484