menu
24hmoney
copy link Copy link
Hồng Hạnh.
Cùng đọc và cùng tháo gỡ những nút thắt để sớm đạt được tự do tài chính

2 nút thắt giúp bạn sớm tự do tài chính

Chủ đề: Kỹ năng
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu Mới
Bộ lọc tín hiệu

Muốn tự do tài chính, chỉ cần tháo gỡ hai nút thắt, thay đổi tư duy và hiểu rõ các công cụ tài chính.

Thay đổi các tư duy tiêu cực về đồng tiền

Tự do tài chính thường bị cho là một truyền thuyết huyền ảo dẫn dụ những ai cả tin hoặc tham lam. Với nút thắt đầu tiên quyết định toàn bộ vấn đề này, các tác giả cho rằng tự do tài chính trước hết không phải đích đến với những con số cụ thể, mà là một hành trình trưởng thành về nhận thức, là một trạng thái tinh thần mà ở đó, chúng ta "tự do sống với đam mê, với sự hào phóng, lòng biết ơn và sự bình an trong tâm hồn".

Đồng tiền không hề đi liền với lòng tham, mà là con đường vững chắc và an toàn giúp mỗi người tiến đến sự viên mãn về vật chất lẫn tinh thần trong đời sống.

Bên cạnh đó, nỗi bất an trước tương lai, trước mất mát và thất bại là trở ngại lớn nhất ngăn cản chúng ta trở thành một nhà đầu tư thành công. Dù trước mắt còn là những ngổn ngang sau đại dịch, 2 chuyên gia đặt niềm tin tuyệt đối vào xu hướng phát triển của kinh tế toàn cầu trong dài hạn. Sự tiến bộ như vũ bão của công nghệ hứa hẹn nâng cao chất lượng cuộc sống con người lên một tầm cao mới trong khoảng thời gian ngắn hơn một thế hệ.

Hiểu rõ các công cụ đầu tư

Bước đầu tiên - kiểm kê tài sản giúp chúng ta xác định rõ tài sản nào đang mang lại tiền và tài sản nào đang làm hao hụt tiền. Bước thứ hai - xác định mục tiêu - nghe có vẻ đơn giản nhưng luôn là bước khó nhất, bởi mục tiêu mơ hồ dẫn đến nhiều hệ quả khó lường như thiếu đi biện pháp tránh tranh chấp và bảo vệ tài sản đúng mức.

Một kế hoạch tài chính thành công còn cần đến sự hỗ trợ của các chuyên gia tài chính chuyên nghiệp. Họ sẽ áp dụng các công cụ chuyên môn để tối ưu hóa các khoản đầu tư, các khoản vay và tính toán các mục tiêu tài chính cụ thể và các cách thức khả dĩ để hiện thực hóa mục tiêu, giúp chúng ta có tầm nhìn rõ ràng hơn về hành trình tự do tài chính trong đời.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
12 Yêu thích
21 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài liên quan
Bài viết hay của chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại