24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quang Sang

2 nguyên tắc trong đầu tư BĐS

Chuyên mục: Kỹ năng
2 nguyên tắc trong đầu tư BĐS

Theo các chuyên gia trong ngành thì nhà đầu tư BĐS nên chia danh mục đầu tư các phân khúc cho hợp lý thay vì "bỏ hết trứng vào một giỏ".

Việc lựa chọn kênh đầu tư nên tuân thủ theo 2 nguyên tắc:
Nguyên tắc 1: Trứng chắc chắn phải bỏ nhiều giỏ, nhưng phải nên cùng một chủng loại giỏ mà mình giỏi nhất, vì ai cũng có giới hạn về năng lực và tiền bạc. Ví dụ Nhà phố 9 điểm, chung cư 8 điểm, nhà cho thuê 7 điểm, đất nền 7 điểm, chứng khoán 6 điểm, vàng 5 điểm, gửi tiền ngân hàng 10 điểm. Vậy mình chỉ nên tập trung cho 2 mảng mạnh nhất là gửi tiền ngân hàng và nhà phố, hay tối đa chỉ nên thêm mảng chung cư, không nên lan man vào mấy cái 4-5-6-7 điểm.
Nguyên tắc thứ 2: Trong cùng 1 chủng loại giỏ mà mình giỏi nhất, lại chia ra làm nhiều giỏ nhỏ. Chẳng hạn: Thay vì dồn 20 tỷ mua 1 căn nhà, có thể chia ra mua 2-3 căn nhà 6-7 tỷ/căn, Thay vì gửi 20 tỷ vào 1 ngân hàng, có thể chia ra gửi vào 10 ngân hàng.
Tóm lại khi làm cái mình giỏi nhất thì sẽ "làm mà như không làm", vẫn tập trung được đầu óc, tinh thần thời gian vào hoạt động sản xuất kinh doanh hay hay đi làm chính, để tiế tục tạo giá trị cho xã hội và tăng thêm nguồn tiền nhàn rỗi.
Quang Sang (tổng hợp)
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484