24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn An

2 người ở chung dãy trọ với BN 1843 ở Bình Dương có kết quả âm tính

Chuyên mục: KT vĩ mô
2 người ở chung dãy trọ với BN 1843 ở Bình Dương có kết quả âm tính

Chiều nay (2/2), bà Nguyễn Thu Cúc, Chủ tịch UBND thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương cho biết, 2 trường hợp ở chung dãy trọ, tiếp xúc gần với N.T.M.A (bệnh nhân 1843, sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một), có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Trước đó, nhận được tin báo nữ sinh viên N.T.M.A có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, ngành chức năng thành phố Thủ Dầu Một đã phong tỏa khu phố 5, phường Phú Hòa (nơi có trường Đại học Thủ Dầu Một) và dãy trọ nơi bệnh nhân ở tại khu phố 7, phường Phú Hòa.
Qua rà soát có 321 người đã tiếp xúc F1 với bệnh nhân 1843, trong đó 11 người tiếp xúc gần (ở chung dãy trọ 2 người, ngồi gần trong lớp 1 người…). Tất cả trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân đã được đưa đi cách ly tập trung, theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm. Hiện, bạn nữ ngồi chung bàn với bệnh nhân và 2 bạn cùng dãy trọ đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2. Các trường hợp F1 còn lại đang chờ kết quả xét nghiệm.
Cũng trong hôm nay, bà Nguyễn Thu Cúc, Chủ tịch UBND thành phố Thủ dầu Một cũng có tâm thư gửi người dân, cán bộ, chiến sĩ trên địa bàn. Chủ tịch thành phố cho rằng: "Đây là một cái Tết đặc biệt mà đồng bào, cán bộ, chiến sĩ thành phố phải đón năm mới trong trạng thái giãn cách xã hội để phòng chống dịch bệnh. Mỗi gia đình phải hi sinh những phút giây được mua sắm, dạo phố, chúc Tết thăm viếng người thân để tạm thời ở nhà trong giai đoạn này. Bằng sự đồng lòng, quyết tâm, bằng tinh thần kiên cường, mạnh mẽ, đồng bào-cán bộ-chiến sĩ Thủ Dầu Một sẽ nhanh chóng vượt qua, để tất cả chúng ta đón năm mới bình an, và hạnh phúc".
UBND tỉnh Bình Dương cũng gửi nhắn tin qua điện thoại cho tất cả người dân trên địa bàn, kêu gọi người dân thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch và cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy hiểm lây lan./.
Thiên Lý/VOV-TP HCM
vov.vn
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484