menu
24hmoney
copy link Copy link

2 du khách người Anh dương tính với COVID-19 đã đến những đâu khi ở Đà Nẵng?

Chủ đề: KT vĩ mô
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
2 du khách người Anh dương tính với COVID-19 đã đến những đâu khi ở Đà Nẵng?

Khách sạn Vanda ở đường Nguyễn Văn Linh, TP. Đà Nẵng là nơi 2 du khách người Anh lưu trú, hiện đang được cách ly toàn bộ nhân viên, khách lưu trú và đã được phun thuốc khử trùng đầy đủ.

Sau khi đến sân bay Đà Nẵng, 2 du khách người Anh vừa xác định dương tính với COVID-19 đã ở tại khách sạn Vanda, đến ăn tại nhà hàng Elgaucho, nhà hàng Cá Lửa, Nướng Đà Thành, sân gold Bà Nà Hills…

Tiểu ban Truyền thông - Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại TP. Đà Nẵng cho biết, vào ngày 2/3 hai du khách người Anh trên đã đáp chuyến bay từ TP. LonDon (Anh) đến TP. Hà Nội lúc 4 giờ 30 phút trên chuyến bay VN0054 của Hãng hàng không Vietnam Airline (cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17 mắc bệnh COVID- 19 tại Việt Nam) (ghế 4D và ghế 4G), ở đây 2 du khách chỉ ở trong sân bay Nội Bài.

Sau đó tiếp tục đáp chuyến bay đến TP. Đà Nẵng vào lúc 10 giờ 20 phút trên chuyến bay VN163 (ghế 2C, 2A).

Từ sân bay, 2 du khách được tài xế của khách sạn Vanda đón về khách sạn (đường Nguyễn Văn Linh, phường Bình Hiên, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) và ăn tối cùng ngày tại nhà hàng ELgaucho (toà nhà Indochina Riverside số 74 Bạch Đằng, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng)

Đến ngày 3/3, hai du khách vẫn ở khách sạn Vanda và ăn tối tại nhà hàng Cá Lửa (04 Binh Minh 4, phường Bình Hiên, quận hải Châu, TP. Đà Nẵng)

Ngày 4/3, hai du khách tham gia đánh golf tại Bà Nà Hills Đà Nẵng, sau đó ăn tối tại nhà hàng La Maison Deli (lô A1,2, số 03 đường 2 tháng 9, phường Hoà Thuận Đông, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng).

Ngày 5/3, hai du khách tham gia đánh golf tại Vinpearl Land Nam Hội An (TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam).

Ngày 6/3, tiếp tục tham gia đánh gold và sau đó quay lại TP. Đà Nẵng (ở khách sạn Vanda) và ăn tối tại tại nhà hàng Pizza 4P’s (08 Hoàng Văn Thụ, phường Phước Ninh, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng).

Từ đó đến khi được giám sát, hai du khách ở tại khách sạn Vanda TP. Đà Nẵng. Ngoài ra trong thời gian lưu trú tại TP. Đà Nẵng, hai du khách này có đến các địa điểm như: Nhà hàng Nướng Đà Thành (107 Nguyễn Văn Linh, phường Nam Dương, quận Hải Châu), Bamboo 2 bar (216 Bạch Đằng, phường Phước Ninh, quận hải Châu), Nhà hàng 7 Bridges Brewing Company (493 Trần Hưng Đạo, phường An Hải Trung, quận Sơn Trà), Universal Pub (234 Bạch Đằng, phường Phước Ninh, quận hải Châu) nhưng không rõ thời gian.

2 du khách người Anh dương tính với COVID-19 đã đến những đâu khi ở Đà Nẵng?

2 du khách trên cũng đã đến ăn tối tại nhà hàng ELgaucho (toà nhà Indochina Riverside số 74 Bạch Đằng, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng)

Sáng ngày 9/3, Trao đổi với Nhadautu.vn, Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, Sở đã chỉ đạo phun thuốc khử trùng tại các điểm nói trên.

"Vào 1h30 sáng ngày 9/3, đã phun thuốc khử trùng tại khách sạn Vanda, các địa điểm khác cũng đã được phun và sẽ hoàn thành trước 16h chiều cùng ngày", bà Yến nói.

Như Nhadautu.vn đã đưa tin, chiều 8/3, UBND TP. Đà Nẵng cho biết, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng đã có báo cáo số 279/TTKSBT-PCBTN báo cáo kết quả xét nghiệm bước đầu 2 trường hợp hành khách người Anh (đi cùng chuyến bay VN0054 với bệnh nhân số 17 mắc COVID-19 tại Việt Nam).

Theo đó, 2 trường hợp dương tính với COVID-19, hiện tại, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng đã chuyển mẫu bệnh phẩm đến Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm khẳng định.

Trong buổi sáng cùng ngày, UBND TP. Đà Nẵng đã họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 và đã triển khai các biện pháp khẩn cấp cần thiết.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tại TP. Đà Nẵng đã ban hành quyết định cách ly toàn bộ khách lưu trú và nhân viên phục vụ ở một khách sạn nói trên.

Đồng thời đề nghị người dân có tiếp xúc gần với 2 người Anh, hoặc có đến các địa điểm nêu trên trong thời gian đã được thông báo nên chủ động theo dõi sức khỏe, trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở… cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra.

VĂN DŨNG

nhadautu

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
2 Bình luận
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại