24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Tô Mai Hương

2 đại gia Hàn Quốc 'chia tay' Trung Quốc sang Việt Nam

Chuyên mục: Kinh doanh
2 đại gia Hàn Quốc 'chia tay' Trung Quốc sang Việt Nam

Hai công ty KMW và Ace Technologies (Hàn Quốc), đại gia sản xuất các thiết bị viễn thông đang chuyển các hoạt động sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam.

Hiện Ericsson và Nokia đang giảm sản xuất tại Trung Quốc đã buộc các đối tác của mình có hành động nhanh chóng chuyển dời cơ sở sản xuất ra khỏi Trung Quốc.Thực tế, KMW và Ace Technologies cũng là những đối tác gia công các thiết bị viễn thông cho Ericsson và Nokia.
Tuy nhiên, KMW và Ace Technologies đã hành động nhanh hơn điều này khi bản thân họ đã giảm quy mô sản xuất tại Trung Quốc trước đó và tập trung ưu tiên cho Việt Nam.
Một phần, họ cũng là nhà cung ứng cho Samsung Việt Nam, mặt khác Việt Nam hấp dẫn do có chi phí nhân công giá rẻ hơn Trung Quốc.
Vào đầu năm 2020, Ace Technologies đã xây dựng thêm nhà máy mới tại Việt Nam để nâng công suất sản xuất lên gấp ba lần. Ace Technologies có kế hoạch sản xuất 100.000 bộ phát vô tuyến 4G và 5G tại Việt Nam.
PHƯƠNG MINH
investing

Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484