24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thanh Nga

2 ca nghi mắc Covid-19 ở Tiền Giang đã đi nhiều nơi

Chuyên mục: KT vĩ mô
2 ca nghi mắc Covid-19 ở Tiền Giang đã đi nhiều nơi

Ảnh Internet

Chiều 10/6, Trung tâm y tế huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang cho biết 2 ca nghi mắc Covid-19 ở địa phương này đã đi nhiều nơi và tiếp xúc gần với hơn 70 người trong và ngoài tỉnh.

Theo báo cáo nhanh của Trung tâm y tế huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang cho biết, 2 ca nghi mắc Covid-19 tại xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè đã di chuyển đến nhiều nơi và tiếp xúc rất nhiều người, có biểu hiện ho, sốt nhẹ... Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại địa phương này rất khẩn trương và quyết liệt.
Hai ca nghi mắc Covid-19 này đều là công nhân đang làm việc tại Văn phòng điều hành công trình cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, thuộc Công ty cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận (đặt tại ấp Mỹ Quới, xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè).
Đó là anh Nguyễn Nhật Q. (sinh 1992, hộ khẩu thường trú, phường Tự An, Thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lăk) và Hồ Sỹ S. (sinh 1980, ngụ xã Tăng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An).
Cả 2 trường hợp này từ quê đến công trình xây dựng đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận vào ngày 2/6 và đã di chuyển đến nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, có tiếp xúc rất nhiều người, đặc biệt đã tiếp xúc gần với 51 người ở văn phòng làm việc. Trước khi nhập viện khám bệnh, anh Q và anh S có biểu hiện đau mình, ho nhẹ, sốt nhẹ, đau họng, mệt mỏi...
Ngày 9/6, hai trường hợp này đến bệnh viện đa khoa khu vực Cai Lậy khám bệnh và được làm xét nghiệm cho thấy có biểu hiện của bệnh Covid-19 nên được giữ lại cách ly tại đây, sau đó được chuyển đến cách ly tại bệnh viện Dã chiến Long Định.
Qua truy vết của các ngành chức năng, bước đầu đã phát hiện 74 trường hợp tiếp xúc gần (tương tự F1); trong đó có 3 trường hợp ở tỉnh Đồng Tháp, các trường hợp còn lại tại huyện Cái Bè, Cai Lậy và thị xã Cai Lậy.
Ngoài ra có 127 trường hợp (tương tự F2) đã tiếp xúc với với các trường hợp tiếp xúc gần của 2 ca nghi mắc Covid-19. Để phòng chống dịch Covid-19, các trường hợp tiếp xúc gần với 2 ca nghi mắc được cách ly tập trung, tiến hành phong tỏa khu vực 2 ca bệnh sinh sống, làm việc tại ấp Mỹ Quới, xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè; cách ly 28 hộ gia đình gồm 114 nhân khẩu với diện tích 6.200 m2; phun hóa chất diệt trùng tại khu vực phong tỏa và các chợ Mỹ Thiện, chợ Hòa Khánh- nơi 2 ca nghi ngờ lui tới mua hàng.
Ngành y tế tỉnh Tiền Giang còn thông báo cho ngành y tế tỉnh Đồng Tháp về 3 trường hợp tiếp xúc gần với 2 ca nghi nhiễm để có biện pháp xử lý.
Chính quyền, đoàn thể các địa phương trong khu vực này tiếp tục công tác truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với 2 ca nghi ngờ; đồng thời tuyên truyền mọi người dân thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch nhất là thông điệp “5K” của Bộ Y tế.
Theo VOV
TNCK
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484