24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dương Mạnh

19 người chết vì virus corona ở Mỹ, New York ban bố tình trạng khẩn cấp

Chuyên mục: Tin quốc tế
19 người chết vì virus corona ở Mỹ, New York ban bố tình trạng khẩn cấp

Số ca mắc Covid-19 ở Mỹ đã lên 400 trường hợp. (Ảnh: Reuters)

Bang New York ngày 7/3 chính thức ban bố tình trạng khẩn cấp trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 do virus corona mới ở Mỹ tiếp tục tăng nhanh lên 400 người.

AFP đưa tin, Thống đốc New York Andrew Cuomo ngày 7/3 đã ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn bang sau khi địa phương này ghi nhận thêm 21 trường hợp mới mắc Covid-19 chỉ sau một đêm. Tính đến thời điểm hiện tại, 76 người ở New York dương tính với Covid-19.
Theo ông Cuomo, việc ban bố tình trạng khẩn cấp cho phép đẩy nhanh các biện pháp ứng phó dịch. Ông cho biết, New York có thể dành khoảng 30 triệu USD/tuần để ứng phó dịch. Ông Cuomo cho biết, giới chức y tế địa phương đang đẩy mạnh xét nghiệm cho người dân 24/24.
"Chúng tôi muốn tìm ra những người dương tính với Covid-19 để có thể cách ly họ… Hiện giờ Westchester là mối quan ngại. Chúng tôi muốn nói đến tình trạng lây nhiễm theo nhóm, hiện tượng này khiến nhiều người bị lây nhiễm hơn", Thống đốc New York cho hay.
Ông Cuomo cho biết, giới chức y tế địa phương có thể kéo dài thời gian cách ly so với 14 ngày hiện tại. Ông cũng đồng thời cảnh báo các cửa hàng kinh doanh không tranh thủ tình hình tăng giá các mặt hàng.
New York ban bố tình trạng khẩn cấp trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 ở Mỹ có xu hướng tăng nhanh. Theo số liệu của Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC), hiện Mỹ ghi nhận 330 ca bệnh ở 29 bang, 21 ca trên du thuyền Grand Princess và 49 ca là công dân hồi hương từ các vùng có dịch ở nước ngoài.
Số người tử vong do Covid-19 ở Mỹ cũng đã lên 19 trường hợp, trong đó 16 trường hợp liên quan đến viện dưỡng lão Life Care Center ở Washington. CNN dẫn lời ông Tim Killian, phát ngôn viên của viện dưỡng lão trên, cho biết 70 trong số 180 nhân viên của viện đang có dấu hiệu của mắc Covid-19 và những người này đã được yêu cầu nghỉ ở nhà để cách ly..
Minh Phương
Dân Trí
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484