menu
24hmoney
copy link Copy link
Pro

17 nguyên nhân khiến bạn livestream thất bại (Phần 2)

Chủ đề: Chuyên gia
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
17 nguyên nhân khiến bạn livestream thất bại (Phần 2)

Ảnh Internet

8/ Thiếu chiến lược về sản phẩm, giá cả, khuyến mại, quà tặng, cách bán... Nếu như sản phẩm nghèo nàn, danh mục sản phẩm ít tỏi, giá cả không ưu đãi, không có lợi thế thì cũng rất khó để có thể thành công khi bán hàng bằng phương pháp livestream.

Lý do bán hàng bằng phương pháp livestream gần như cắt giảm được rất nhiều chi phí khiến cho giá thành của sản phẩm rất rẻ, cộng với số lượng bán hàng có thể lớn, rất lớn những chủ shop livestream có thể nhập được hàng với giá siêu rẻ. Tạo sức ép cạnh tranh rất lớn.

----------------

9/ Tham gia một số khóa học của người dạy/ học viện không chuyên! Trên thị trường hiện nay có nhiều người dạy nhưng họ cũng không nắm vững được các quy luật và bản chất của việc bán lai thành công như thế nào cho nên họ thường đưa ra những lời khuyên chung chung và rất giống nhau. Trong khi đó mỗi một học viên lại có hoàn cảnh và điều kiện, xuất phát điểm khác nhau. Cho nên việc áp dụng kinh nghiệm chung chung, không chi tiết vào trong hoạt động kinh doanh livestream của bạn không hề dễ dàng.

----------------

10/ Copy công thức của một số Fanpage đang thành công nhưng không hiểu bản chất (ví dụ như họ livestream lâu năm, page rất khỏe, sản phẩm giá rẻ tận gốc, lợi thế uy tín thương hiệu của hot girl, ngôi sao điện ảnh, sẵn sàng chơi phốt drama để nổi…)

----------------

10/ Thiếu kịch bản sáng tạo và hấp dẫn, đổi mới hàng ngày. Có nhiều Fanpage và người livestream ngày nào cũng bán hàng như vậy, ngày nào cũng bán những sản phẩm như vậy, ngày nào cũng nói những câu như vậy, cách bán như vậy rất nghèo nàn, không tạo được sự đổi mới sự hấp dẫn sự mới lạ đối với khách hàng. Cũng giống như món ăn bạn thỉnh thoảng phải đổi món dù sơn hào hải vị mà ăn nhiều lần cùng một kiểu nấu thì chắc chắn cũng sẽ rất ngán đúng không nào.

----------------

11/ Thiếu đầu tư về tài chính và danh mục sản phẩm phù hợp với tầm nhìn dài hạn.

12/ Không nghiên cứu về sản phẩm và tâm lý khách hàng.

13/ Không chăm sóc khách hàng sau bán: chương trình chăm sóc khách hàng, quy trình, quy cách phục vụ, nhân viên, quyền lợi của khách hàng…

Nhiều người livestream xong thì nhân viên tư vấn chăm sóc khách hàng và Fanpage lại rất là kém, rất là chậm, khiến khách hàng cảm thấy không được thoải mái và không muốn mua hàng nên tỷ lệ chốt đơn giảm. Rồi sử dụng nhiều chiêu trò treo đầu dê bán thịt chó, hứa tặng quà nhưng lại không tặng nói là tặng 10 người nhưng thực chất chỉ tặng có một người thôi vân vân. Nhiều lần như vậy thì họ sẽ chán nản và không muốn mua hàng tiếp.

----------------

14/ Thiếu kỹ năng quản lý đội nhóm, quản lý hàng hóa, quản lý hàng tồn/ hàng quay đầu, quản lý tài chính... (lãi giả, lỗ thật, tan đàn xẻ nghé sau khi hợp tác)

----------------

16/ Không thực hiện các chiến dịch quảng cáo Facebook Ads, phát triển thương hiệu và nhân hiệu đa kênh, và đầu tư Fanpage Tích xanh, để phục vụ dài hạn.

----------------

17/ Các vấn đề pháp lý: nhiều Page bán hàng hiện nay muốn bán được nhiều hàng thì lại phải bán các hàng giả hàng nhái, hàng lậu cho nên khi làm lớn một chút thì cứ lo lắng sợ hãi một ngày bị quản lý thị trường bắt tốn rất nhiều tiền và bị nộp phạt. Cho nên về mặt lâu dài các bạn sẽ lên chuyển hướng bán các sản phẩm chính ngạch, các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đóng thuế đầy đủ.

Nguyễn Phan Anh

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
6 Yêu thích
3 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Sự kiện: Livestream thất bại vì sao?
Xem thêm
prev
next
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều

Bất ngờ bán tháo

Buôn đất

Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại