24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dương Hải

17% CEO doanh nghiệp lớn Hàn Quốc mua lại cổ phiếu công ty

Chuyên mục: Tin quốc tế
17% CEO doanh nghiệp lớn Hàn Quốc mua lại cổ phiếu công ty

Ảnh Internet

Theo công ty theo dõi doanh nghiệp CEO Score (Hàn Quốc), cứ 10 giám đốc điều hành (CEO) của các công ty lớn tại Hàn Quốc thì có gần 2 người đã mua lại cổ phiếu công ty khi giá cổ phiếu giảm.

Theo CEO Score, 17% trong số 852 cựu CEO và CEO đương nhiệm của top 500 công ty lớn nhất Hàn Quốc tính theo doanh thu đã mua cổ phiếu công ty trong giai đoạn từ tháng Một năm ngoái đến tháng Bảy năm nay.
Các CEO này đã mua 4,74 triệu cổ phiếu trị giá 151,4 tỷ won (132 triệu USD) trong khoảng thời gian nói trên, với lợi suất đầu tư trung bình hơn 89%.
CEO Score cho biết việc mua cổ phiếu này diễn ra nhanh chóng khi giá cổ phiếu giảm ngay sau khi dịch COVID-19 bùng phát tại Hàn Quốc vào cuối tháng Một năm ngoái.
Cũng theo CEO Score, việc mua cổ phiếu này nhằm mục đích thể hiện sự tin tưởng vào hoạt động của công ty và góp phần kéo giá cổ phiếu đang bị định giá thấp.
Chủ tịch Hyundai Motor Group Chung Euisun dẫn đầu danh sách trên, khi nhà lãnh đạo tập đoàn sản xuất ô tô hàng đầu của Hàn Quốc này đã mua khoảng 885.000 cổ phiếu của công sản xuất ô tô Hyundai Motor Co. và công ty sản xuất linh kiện Hyundai Mobis Co. với giá trị 81,7 tỷ won.
Ông Chung Euisun cũng thu được lợi nhuận cao nhất từ khoản đầu tư nói trên, 126 tỷ won, khi cổ phiếu của Hyundai Motor và Hyundai Mobis đã phục hồi sau khi giảm mạnh khi dịch COVID-19 bùng phát./.
Khánh Ly (Theo Yonhap)
Bnews
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484