24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngọc Bảo

130 y bác sĩ từ 4 tỉnh thành đến TP HCM chống dịch

Chuyên mục: KT vĩ mô
130 y bác sĩ từ 4 tỉnh thành đến TP HCM chống dịch

Chiều 20/8, 130 y bác sĩ, cán bộ nhân viên y tế đến TP HCM chống dịch. Các y bác sĩ thuộc các Sở y tế, bệnh viện, đại học ở Lào Cai, Yên Bái, Thái Nguyên và Hà Nam.

Trong những ngày qua, Vietnam Airlines đã không ngừng chở thêm y bác sĩ đến miền Nam tiếp sức chống dịch. Tính đến hết hôm nay, số lượng y bác sĩ, cán bộ nhân viên y tế được Vietnam Airlines hỗ trợ vận chuyển đã vượt con số 4.500 người.
Nhiều chuyến bay được hãng dành riêng cả tàu bay chỉ để chở lực lượng y tế. Mới đây nhất, hãng đã bố trí riêng một chiếc Boeing 787-10, máy bay lớn nhất Việt Nam hiện nay, để chở hơn 320 y bác sĩ, cán bộ y tế từ 8 bệnh viện và tổ chức y tế vào TP HCM hôm 18/8.
130 y bác sĩ từ 4 tỉnh thành đến TP HCM chống dịch
Tàu bay hạ cánh tại Tân Sơn Nhất
Để lực lượng y tế nhanh chóng đến nơi thực hiện nhiệm vụ, Vietnam Airlines đã khẩn trương sắp xếp các chuyến bay phù hợp, xin cấp phép bay, chuẩn bị nguồn lực tổ bay, tàu bay và ưu tiên làm thủ tục hành khách, hành lý cho các đoàn. Đây là nỗ lực rất lớn của Vietnam Airlines trong bối cảnh đường bay thường lệ giữa Hà Nội và TP HCM gần như phải dừng khai thác để tăng cường phòng, chống dịch.
Hỗ trợ vận chuyển y bác sĩ và trang thiết bị y tế đi chống dịch là nhiệm vụ được ưu tiên hàng đầu của Vietnam Airlines hiện nay. Vietnam Airlines không ngừng duy trì cầu nối hàng không để các lực lượng y tế nhanh chóng đến vùng dịch “chiến đấu” đẩy lùi Covid-19. Bên cạnh hỗ trợ vận chuyển hàng nghìn y bác sĩ, hãng hàng không Quốc gia còn vận chuyển miễn cước gần 200 tấn hàng hóa, trang thiết bị y tế như vắc xin, khẩu trang, máy thở… kể từ khi đại dịch bùng phát đến nay.
Khánh Vy
tuoitrethudo
3 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484