Leadinvest Team Pro

13 bước nâng cấp giao dịch của O'neil

Chuyên mục: Chuyên gia

13 bước nâng cấp giao dịch của O'neil

13 bước nâng cấp giao dịch của O'neil

1. Chuẩn bị, nghiên cứu và thực hành

Đừng nghiên cứu cổ phiếu theo kiểu cưỡi ngựa xem hoa. Hãy đào sâu và hiểu tận gốc rễ

O’Neil luôn nhắc đi nhắc lại rằng: chúng ta bỏ thời gian, công sức và nghiên cứu nếu nuôi Hoài bão trở thành một nhà đầu tư chứng khoán thành công. Đặc tính con người khiến 90% thành viên trên ttck, bất kể là ndt chuyên nghiệp hay nghiệp dư, đơn giản là không làm bài tập về nhà đầy đủ!

Thực tế chẳng có công thức ma thuật nào giúp bạn ngồi mát ăn bát vàng! Tất cả đều phải có sự chuẩn bị và kiến thức chuyên môn đầy đủ mới có cơ hội thành công

2. Mua cổ phiếu đắt, đừng mua cổ phiếu rẻ

Cổ phiếu dẫn dắt thật sự bắt đầu sóng lớn bằng cách giao dịch ở những đỉnh giá mới, chứ không phải ở những mức đáy mới hoặc đã giảm mạnh so với đỉnh

Những cổ phiếu mà số đông đánh giá là quá cao và rủi ro thường tăng cao hơn nữa, còn những cp có vẻ rẻ thấp và rẻ lại tiếp tục giảm nữa. Phần lớn thời gian, thị trường tìm cách đánh lừa nhà đầu tư, vì vậy nếu cổ phiếu tạo đỉnh giá mới và khiến đám đông e ngại không dám mua thì đó chính xác là thời điểm nên mua cổ phiếu.

3. Bình quân giá xuống

Những ai có thói quen bình quân giá xuống thường thua lỗ rất lớn hoặc ôm khoản tiền chết. Họ lập luận rằng là nếu mua cp giá 100 và nó giảm xuống 90 nghĩa là cp rẻ hơn và nhiều càng xuống thấp càng rẻ

Jesse Livermore cũng đã từng nói: Đừng bao giờ bình quân giá xuống. Hãy khắc cốt ghi tâm lời dạy này trong tâm trí

Wyckoff đi sâu vào chi tiết với ý kiến: Hãy bình quân giá lên là bình quân giá xuống và O’Neil cũng ủng hộ bình quân giá lên ở các cổ phiếu chiến thắng bấy nhiêu

4. Cắt lỗ nhanh

Bạn phải hiểu rõ mức giá nên bán cắt lỗ nếu thị trường chống lại bạn. Và bạn phải tuân thủ nguyên tắc của mình! Đừng bao giờ chấp nhận khoản lỗ lớn hơn 10% tổng vốn. Lỗ luôn đắt gấp đôi nếu bạn muốn bù lại chúng! Tôi luôn thiết lập điểm dừng lỗ cho mỗi giao dịch.

Wychoff có khuyên rằng: Tuyến phòng thủ đầu tiên của bạn chính là lệnh dừng lỗ! Tức là lệnh mà bạn đặt khi mở vị thế mua. Nếu bạn thất bại trong việc giới hạn rủi ro ngay từ đầu, hãy tập thói quen đánh lại khoản đầu tư mỗi ngày hoặc hai lần mỗi tuần! Và bán sạch cổ phiếu nào đang bị lỗ ở giá thị trường! Điều này sẽ giữ cho danh mục của bán sạch sẽ và cho phép các giao dịch lãi tiếp tục hoạt động cho đến lúc cần phải đóng vị thế!

5, Đừng chốt lãi sớm, hãy để cố phiếu chiến thắng tiếp tục sinh lãi

Khi cổ phiếu vẫn còn trend và dn vẫn tăng trưởng tốt hàng quý, hãy giữ chặt chúng khi thị trường vẫn đang ở trong xu hướng tăng

O’Neil đề nghị: cắt lỗ nhanh và chốt lãi chậm vì mục tiêu của bạn không phải đúng mọi lúc mà là kiếm được lợi nhuận lớn khi đúng!

Để giữ được những siêu cổ phiếu, tất cả việc bạn phải làm là ngồi yên và suy nghĩ ít lại

6. Danh mục đầu tư tập trung

Các kết quả đầu tư siêu hạng chỉ đạt được thông qua con đường tập trung: hãy để tất cả trứng mà bạn hiểu rõ vào một giỏ và trông coi cái giỏ cẩn thận.

7. Hãy đi theo các cổ phiếu lớn được sự bảo trợ của các nhà đầu tư tổ chức

8. Mẫu hình giá

Nền giá dốc lên, chiếc cốc - tay cầm, hai đáy, hộp vuông, nền giá phẳng, lá cờ thắt chặt… đây là những mẫu hình O’Neil nhận thấy thường xuất hiện trước khi các siêu cổ phiếu chiến thắng bắt đầu sóng tăng giá mạnh mẽ nhất!

9. Điểm mua pivotal và điểm mua pivot

Chúng còn được gọi là ngày bùng nổ theo đà, điểm phá vỡ để thiết lập đỉnh cao mới

Jesse Livermore và Oneil đều cho rằng điểm mua tại thời điểm đó là hợp lý vì ở đó tỷ lệ lợi nhuận / rủi ro là tốt nhất cho nhà đầu tư.

10. Định thời điểm thị trường: biết lúc nào nên đánh và lúc nào nên ngừng, sẽ là người chiến thắng

Các nhà gd thành công luôn mua tại điểm kháng cự yếu nhất. Đi theo xu hướng bởi đó là bạn của ta.

Thực tế bạn có thể định thời điểm nào nên giao dịch và thời điểm nên rút khỏi thị trường để nghỉ ngơi nếu trải nghiệm đủ nhưng tất cả đều tin rằng điều đó bất khả thi nên bạn cũng thường tin vào điều đó? Đơn giản bởi vì yếu điểm và niềm tin này đã hình thành 40 năm và chẳng ai phản đối nó!

11. Cảm xúc và dự đoán

Điều quan trọng nhất là hãy hiểu thị trường hiện tại như thế nào. Đừng có gắng đoán thị trường sẽ làm gì tiếp theo, đơn giản là hãy hành động đúng đắn với những gì mà hiện tại thị trường đang nói với bạn

Có nghĩa là bạn hãy loại bỏ cảm xúc vào giao dịch! Chỉ tin vào các tín hiệu, dòng tiền, khối lượng giao dịch, đồ thị… có lẽ là chỉ báo đánh tin cậy nhất để bạn ra quyết định tiếp theo.

12. Lắng nghe ý kiến, tin tức và mẹo giao dịch

Chỉ có thị trường là đúng! Hãy học cách tự phân tích, ra quyết định độc lập và điều đó sẽ giúp bạn k bị ảnh hưởng bởi những lời khuyên, những tin tức không có ý nghĩa gì với cp bạn đang nắm giữ!

13. Giao dịch quá mức

Giao dịch quá mức là căn bệnh mà gần như nhà đầu tư nào cũng mắc phải! Trong trường hợp ndt đáng ra nên giữ tiền mặt hoặc trong trường hợp đóng vị thế quá sớm để rồi buộc phải mua lại sau vài ngày và cứ thế lặp đi lặp lại việc mua bán!

Wyckoff từng nói: khi bạn nghi ngờ, đừng làm gì cả. Đừng tham gia TTCk trong trạng thái nửa tin nửa ngờ. Hãy chờ cho đến khi bạn thuyết phục được chính mình. Vì thế, bất cứ khi nào chúng ta cảm thấy có điều gì không chắc chắn bao gồm cả kết luận của chúng ta hoặc cả những vị thế mà chúng ta đang nắm giữ, hãy bán sạch chúng! Bạn sẽ trở nên sáng suốt để quan sát!

Nếu lắm rõ 13 luận điểm này của Oneil thì chắc chắn bạn sẽ có cơ hội tiến đến thành công! Tất nhiên trong nhiều giai đoạn khác nhau của ttck thì Bạn cần điều chỉnh cho hợp lý!

Hải Nam TVI

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Leadinvest Team Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
8 Yêu thích
2 Bình luận 5 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm