24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Sao Mai

"11 ca dương tính ở Bệnh viện K được phát hiện khi bệnh nhân chưa có triệu chứng"

Chuyên mục: KT vĩ mô
"11 ca dương tính ở Bệnh viện K được phát hiện khi bệnh nhân chưa có triệu chứng"

Phun khử khuẩn Bệnh viện K.

Bệnh viện K phát hiện 11 ca mắc COVID-19 khi lên kế hoạch sàng lọc một cách chủ động tất cả bệnh nhân có yếu tố nguy cơ dịch tễ.

Với việc Bệnh viện K phong tỏa cả 3 cơ sở sau khi ghi nhận hàng chục ca mắc mới Covid 19, điều mà người dân đặc biệt quan tâm là bệnh viện có những giải pháp để khống chế dịch bệnh, tránh lây nhiễm chéo trong bệnh viện? Giải pháp nào để người bệnh ung thư được duy trì điều trị trong giai đoạn cao điểm dịch bệnh này? TS.BS Phạm Văn Bình, Phó Giám đốc Bệnh viện K đã có trao đổi với VOV về vấn đề này.
PV: Thưa ông, đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện K đang triển khai các biện pháp nhằm kiểm soát dịch bệnh, tránh lây nhiễm chéo trong diện rộng tại 3 cơ sở điều trị của bệnh viện?
TS. BS Phạm Văn Bình: Sáng nay Bệnh viện K có ghi nhận khoảng 11 trường hợp bệnh nhân và người nhà tại khoa điều trị có nghi dương tính Covid-19. Ngay lập tức, Ban lãnh đạo bệnh viện họp khẩn cấp đưa quyết định kịp thời nhằm kiểm soát tình hình. Cụ thể thời điểm đầu giám đốc bệnh viện quyết định phong tỏa 3 cơ sở bệnh viện.
Xin nhắc lại chúng tôi phát hiện 11 ca mắc này trong bối cảnh chúng tôi lên kế hoạch sàng lọc một cách chủ động tất cả bệnh nhân có yếu tố nguy cơ dịch tễ.
Vì vậy 11 ca dương tính này phát hiện khi bệnh nhân chưa có triệu chứng, nghĩa là chúng tôi chủ động phát hiện khi chưa có triệu chứng. Bệnh viện K quyết tâm trong vòng 24h kể từ ca dương tính đầu tiên, quyết tâm xét nghiệm cho 100% người bệnh đang cách ly tại Bệnh viện K, ước tính khoảng 4.000 mẫu xét nghiệm cho người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ, nhân viên y tế tại 3 cơ sở Bệnh viện K.
Tiếp theo chúng tôi lên phương án sẵn sàng điều trị, chăm sóc, đảm bảo đời sống cho hơn 4000 người cách ly tại bệnh viện, trong đó có 1.700 bệnh nhân đang điều trị nội trú tại Bệnh viện K
PV: Trong giai đoạn phong tỏa như hiện nay, Bệnh viện K có giải pháp gì cho người bệnh ung thư mà đến liệu trình điều trị chưa đến được bệnh viện?
TS.BS Phạm Văn Bình: Bệnh viện đã trao đổi cơ sở y tế địa phương xung quanh Bệnh viện K ở Hà Nội và ngoại thành Hà Nội để có thể những người bệnh ngoại trú khi mà chưa được tiếp cận trong điều trị lộ trình tiếp theo. Bệnh viện hướng dẫn bệnh nhân, giữ liên lạc liên tục với các bệnh nhân ngoại trú sắp đến chu kỳ điều trị.
Chúng tôi cũng khuyên đến các y tế cơ sở ở địa phương nơi có trung tâm ung bươu, việc trao đổi như công thức điều trị, thuốc men, các tác dụng của thuốc giữ liên lạc với các trung tâm đó qua hệ thống Telehealth Bệnh viện K, đặc biệt tránh lây lan bệnh hệ thống y tế.
Bệnh viện cũng phối hợp Bộ Quốc phòng để phun tiêu độc khử khuẩn 3 cơ sở. Việc vệ sinh, khử khuẩn cũng đang triển khai nghiêm túc tại từng phòng, từng khoa, từng cơ sở theo đúng nguyên tắc cách ly dịch ở mức cao nhất.
PV: Xin cảm ơn ông!/.
Thúy Ngà/VOV1
VOV
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484