24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lan Anh

10 sự thật sẽ thay đổi cuộc sống của bạn

Chuyên mục: Kỹ năng
10 sự thật sẽ thay đổi cuộc sống của bạn

“Một cuộc sống không có sự thử thách thì chẳng đáng để sống” - Socrates

Những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống thường không đến với bạn một cách dễ dàng. Cuộc sống sẽ dần trở nên tầm thường nếu bạn không nhìn nhận và đánh giá lại bản thân mình thường xuyên. Có những sự thật cơ bản về cuộc sống mà bạn có thể thấy quen thuộc và được nhắc đi nhắc lại nhiều lần nhưng không phải ai cũng làm theo được. Hãy tập trung vào những chân lí đơn giản đó để sống một cuộc sống có ý nghĩa hơn
1. Thất bại là mẹ thành công
Bạn sẽ không bao giờ trải nghiệm thành công thực sự cho đến khi bạn học cách rút khinh nghiệm từ những thất bại. Những sai lầm sẽ mở đường cho bạn đến với thành công bằng cách chỉ ra khi nào bạn đi sai đường.
Những đột phá lớn nhất thường đến khi bạn cảm thấy thất vọng và bế tắc nhất. Chính điều đó buộc bạn phải suy nghĩ khác đi, sáng tạo hơn và tìm giải pháp mà bạn đã bị thiếu sót.
Thành công cần sự kiên nhẫn và khả năng duy trì một thái độ tốt ngay cả khi bạn thất vọng và đau khổ vì những gì bạn đã tin tưởng.
2. Bận rộn không bằng năng suất
Hãy nhìn vào những người xung quanh bạn lúc nào cũng bận rộn với các cuộc họp và trả lời các email. Tuy nhiên, có bao nhiêu trong số họ đang thực sự làm việc có hiệu quả và thành công ở mức cao?
Thành công không đến từ phong trào và hoạt động mà nó xuất phát từ việc tập trung để đảm bảo rằng thời gian của bạn được sử dụng hiệu quả và năng suất nhất có thể.
Bạn nhận được cùng số giờ trong ngày như những người khác. Hãy sử dụng quỹ thời gian của bạn một cách khôn ngoan. Người ta luôn nhìn vào kết quả của bạn chứ không phải nỗ lực mà bạn đã làm. Hãy chắc chắn rằng những nỗ lực của bạn được dành riêng cho các nhiệm vụ mang lại kết quả.
3. Bạn chỉ tốt như những người bạn liên kết
Bạn nên cố gắng bao quanh bản thân với những người truyền cảm hứng cho bạn, những người khiến bạn muốn trở nên tốt hơn. Nhưng những người kéo bạn xuống thì sao? Tại sao bạn cho phép họ là một phần của cuộc sống của bạn?
Bất cứ ai làm cho bạn cảm thấy vô giá trị, lo lắng hoặc không cảm thấy được truyền cảm hứng đều lãng phí thời gian của bạn và, rất có thể, làm cho bạn ngày càng giống họ. Cuộc sống quá ngắn ngủi để giao tiếp và gần gũi với những người như vậy.
4. Bạn đang sống cuộc sống mà bạn đã tạo ra
Bạn không phải là nạn nhân của hoàn cảnh. Không ai có thể buộc bạn đưa ra quyết định và thực hiện các hành động trái với giá trị và nguyện vọng của bạn.
Các tình huống mà bạn gặp trong ngày hôm nay chính là kết quả của những việc bạn đã làm trong quá khứ. Tương tự như vậy, tương lai của bạn hoàn toàn phụ thuộc vào hiện tại của bạn. Nếu bạn cảm thấy bế tắc, thì có lẽ vì bạn rất sợ chấp nhận những rủi ro cần thiết để đạt được mục tiêu và thực hiện ước mơ của mình.
Khi hành động, hãy nhớ rằng, sẽ tốt hơn nếu bạn ở đáy của một cái thang mà bạn muốn trèo thay vì ở trên đỉnh một chiếc thang mà bạn không hề thích.
5. Sợ hãi là nguồn hối tiếc số 1
Khi mọi chuyện đã xong, bạn sẽ than thở về những cơ hội mà bạn bỏ qua nhiều hơn những thất bại của bạn. Đừng sợ phải chấp nhận rủi ro.
Người ta thường nói: "Những gì điều xấu nhất có thể xảy ra với bạn? Nó sẽ giết bạn chứ?" Tuy nhiên, cái chết không phải là điều tồi tệ nhất có thể xảy ra với bạn.
Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra với bạn là cho phép bản thân chết bên trong khi bạn vẫn còn sống.
6. Bạn không phải chờ đợi một lời xin lỗi để tha thứ
Cuộc sống sẽ dễ chịu hơn rất nhiều khi bạn buông bỏ những mối hận thù và tha thứ ngay cả khi những người đó không bao giờ nói lời xin lỗi. Sự hận thù chỉ khiến những sự kiện tiêu cực tồi tệ từ quá khứ phá hỏng hạnh phúc ở hiện tại. Sự căm ghét và tức giận là những ký sinh trùng phá hủy niềm vui của bạn.
Những cảm xúc tiêu cực đi kèm với mối hận thù tạo ra phản ứng căng thẳng trong cơ thể bạn, và có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Emory đã chỉ ra rằng việc giữ căng thẳng trong cơ thể góp phần gây ra huyết áp cao và bệnh tim mạch.
Tha thứ cho ai đó không có nghĩa là tha thứ cho hành động của họ; nó chỉ đơn giản là giải thoát bạn khỏi việc trở thành nạn nhân vĩnh cửu của họ.
7. Sống trong khoảnh khắc
Bạn có thể đạt được tiềm năng đầy đủ của mình cho đến khi bạn học cách sống cuộc sống của mình ở hiện tại. Để giúp bản thân sống có ý nghĩa, bạn cần làm hai việc:
- Chấp nhận quá khứ của bạn. Nếu bạn không làm hòa với quá khứ, nó sẽ không bao giờ rời xa bạn và tương tự như vậy, nó sẽ tiếp tục tạo ra tương lai của bạn.
- Chấp nhận sự không chắc chắn của tương lai và đừng lo lắng. Nhà văn Mark Twain đã từng nói: "Lo lắng giống như trả một khoản nợ mà bạn không hề nợ."
8. Giá trị bản thân của bạn phải đến từ bên trong
Khi cảm giác vui thích và thỏa mãn của bạn bắt nguồn từ việc so sánh bản thân với người khác, bạn không còn là chủ nhân số phận của mình. Khi bạn cảm thấy tốt về điều gì đó mà bạn đã thực hiện, đừng để ý kiến ​​hay thành tựu của những người khác làm bạn suy nghĩ hay xao động.
Mặc dù không thể hoàn toàn không phản ứng với những gì người khác nghĩ về bạn, nhưng bạn không cần so sánh bản thân với người khác hay tin tưởng ý kiến của người khác hoàn toàn. Giá trị của bản thân bạn đến từ bên trong. Bất kể mọi người nghĩ gì về bạn tại bất kỳ thời điểm nào, có một điều chắc chắn rằng: bạn không bao giờ tốt hay xấu như lời họ nói.
9. Cuộc sống ngắn ngủi
Không ai trong chúng ta được đảm bảo được ngày mai. Khi ai đó qua đời một cách bất ngờ sẽ khiến chúng ta luôn giật mình tự hỏi: điều gì thực sự quan trọng, cách chúng ta dành thời gian và cách chúng ta đối xử với người khác như thế nào.
Sự mất mát đó chính là một lời nhắc nhở về sự ngắn ngủi của cuộc sống.
Hãy nhắc nhở bản thân mỗi sáng bạn thức dậy rằng mỗi ngày là một món quà và bạn sẽ buộc phải tận dụng tối đa những may mắn và cơ hội mà bạn đã được ban tặng. Một ngày tuyệt vời sẽ bắt đầu bằng một tư duy tuyệt vời.
10. Thay đổi là điều không thể tránh khỏi
Chỉ khi bạn nắm lấy sự thay đổi, bạn mới có thể tìm thấy những điều tốt đẹp trong đó. Bạn cần có một tâm hồn cởi mở và vòng tay rộng mở để bạn nhận ra và tận dụng những cơ hội mà sự thay đổi tạo ra cho bạn.
Bạn sẽ thất bại khi cứ mãi chạy theo lối mòn với tư duy chỉ cần phớt lờ sự thay đổi thì nó sẽ thực sự biến mất.
Cuộc sống không dừng lại với bất cứ ai. Khi mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp, hãy trân trọng và tận hưởng chúng, vì chúng nhất định sẽ thay đổi. Nếu bạn luôn tìm kiếm thứ gì đó nhiều hơn và tốt hơn mà bạn nghĩ chúng sẽ làm cho bạn hạnh phúc, thì bạn sẽ không bao giờ tận hưởng đủ những khoảnh khắc tuyệt vời ở hiện tại trước khi chúng biến mất.
Minh Châu
toquoc.vn
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484