24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Tiến Hoàng
Càng trẻ càng dễ làm giàu.

10 quy tắc tiền bạc để có khối tài sản chục tỉ

Chuyên mục: Kỹ năng
10 quy tắc tiền bạc để có khối tài sản chục tỉ

Internet.

Con đường để trở thành triệu phú USD dễ dàng hơn nhiều khi bạn còn trẻ ở độ tuổi 20.

1. Cố gắng học tập tốt khi còn ở trường
Nếu bạn đang phải trả tiền học phí, vậy tại sao không tận dụng tốt khoảng thời gian đó để học tập? Việc bỏ học sẽ không đưa bạn đến đâu cả.
Có thể bạn sẽ được nghe nhiều lời khuyên kiểu như điểm số không quan trọng, một số công ty cũng nói với các ứng viên rằng kết quả ở trường đại học không phải là tất cả. Song điều đó đâu có nghĩa là họ không yêu cầu bảng điểm? Tin tôi đi, một bảng điểm với những con số đẹp là điều kiện thuận lợi cho bạn được nhận.
2. Làm việc chăm chỉ
Làm việc chăm chỉ hoàn toàn không phải điều gì quá khó khăn. Chỉ cần bạn là người đầu tiên đến văn phòng và là người cuối cùng rời đi, bạn sẽ vươn lên nhanh chóng.
Tất nhiên với cường độ làm việc như vậy thì cuộc sống xã hội của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Tuy nhiên bạn còn trẻ mà, năng lượng của bạn là vô hạn.
3. Duy trì lối sống tiết kiệm
Hãy cố gắng tiết kiệm ít nhất 20% thu nhập sau thuế của bạn mỗi năm. Trong trường hợp bạn vẫn cảm thấy dễ dàng để tiết kiệm tiền mỗi tháng thì nghĩa là bạn thừa khả năng để tiết kiệm nhiều hơn. Hãy tăng tỷ lệ tiết kiệm lên để số tiền tích lũy của bạn nhanh chóng dày thêm.
4. Biến tiền mặt thành bất động sản
Nếu bạn giữ tiền mặt thì lạm phát sẽ là một con quái thú ăn mòn tài sản của bạn.
5. Không ngại đầu tư mạo hiểm
Nếu muốn giàu nhanh, bạn nên đặt cược mức rủi ro cao hơn. Tất nhiên là đừng điên rồ tới mức làm thổi bay tất cả tiền của mình nhưng bạn nên thử nghiệm các chiến lược đầu tư mạo hiểm hơn. Như tôi đã nói, vì bạn còn trẻ, bạn có ít thứ để mất và nhiều cơ hội làm lại hơn.
6. Sống dưới mức khả năng
Quá nhiều người trẻ lãng phí tiền bạc vào những thứ họ không thật sự cần mà chỉ đơn giản là khoe khoang với bạn bè hoặc trên mạng xã hội.
Lái một chiếc xe giá rẻ, sống trong ngôi nhà khiêm tốn, không ăn ngoài hàng ngày, không mua sắm quá nhiều quần áo - lối sống khiêm tốn sẽ tạo nên một triệu phú.
7. Tìm kiếm công việc phụ
Sẽ tốt hơn nếu như bạn vừa kiếm tiền bằng cách làm công việc toàn thời gian vừa có thêm một công việc phụ. Theo thời gian, công việc phụ còn có thể tạo ra thu nhập thậm chí cao hơn công việc toàn thời gian của bạn.
8. Xây dựng các mối quan hệ
Để trở nên thành công, bạn phải có được càng nhiều đồng minh và các mối quan hệ càng tốt. Là một nhân viên chăm chỉ chưa đủ, bạn còn phải tạo quan hệ thân thiện với những người xung quanh.
9. Đầu tư vào bản thân
Nền tảng giáo dục vững vàng chính là điều quý giá nhất mà mỗi người sở hữu được. Vì thế bạn hãy tiếp tục mở rộng kiến thức ngay cả khi đã tốt nghiệp ra trường. Nhờ có internet, bạn sẽ học được mọi thứ hầu như miễn phí.
10. Theo dõi sát sao tiến trình của bạn
Bạn tiết kiệm được bao nhiêu quan trọng hơn bạn kiếm được bao nhiêu tiền. Tôi biết rất nhiều người kiếm được hàng triệu USD nhưng lại mất sạch chỉ trong vài năm sau đó, bởi vì họ không thể giữ được tiền của mình.
Bạn hãy nhớ theo dõi dòng tiền của bản thân, nắm rõ số tiền vào - ra cụ thể ra sao. Đồng thời bạn cũng cần phân tích danh mục đầu tư, tính toán nhu cầu tài chính khi nghỉ hưu một cách rõ ràng.
Việc biến tiền mặt thành bất động sản chẳng những có thể giúp bạn tránh được tình trạng lạm phát mà tài sản đó còn tạo ra lợi nhuận ổn định.
T.H
9 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484