24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Chi An
Tiêu nhiều tiền cho thứ mang lại lợi ích nhỏ là cách làm của kẻ ngốc.

10 quy tắc kiếm tiền của người Do Thái

Chuyên mục: Kỹ năng
10 quy tắc kiếm tiền của người Do Thái

Ảnh Internet

Người Do Thái có rất nhiều quan điểm kinh doanh đáng để chúng ta suy ngẫm và học hỏi.

1. Định luật Thương mại: Phục vụ nữ giới!
Theo người Do Thái, nếu bạn muốn kiếm được nhiều tiền, hãy nhắm vào khách hàng là phụ nữ. Chị em phụ nữ dễ tiêu tiền, thường có thói quen shopping nhiều hơn đàn ông.
Khi bạn quan tâm nhiều hơn đến thị trường mà khách hàng là phụ nữ, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được thành công nếu có phương án tiếp thị thông minh và hấp dẫn.
Trước khi muốn khách hàng bỏ tiền ra mua sản phẩm của mình, bạn cần hiểu rõ nhu cầu của họ. Những người phụ nữ trẻ thường thích quần áo, đồ trang điểm; những người phụ nữ trung niên có thể quan tâm nhiều hơn về nhà cửa, xe cộ, vật dụng gia đình,...
2. Vì tiền đi tứ phương
"Vì tiền đi tứ phương" là bản tính tự nhiên của người Do Thái. Họ không chỉ tự mình độc lập khởi hành tìm hiểu văn hóa nơi khác, còn thâm nhập và buôn bán ở địa phương mới.
Đối với người Do Thái, họ không có nhà cố định, ở đâu cũng là nhà.
3. Quy luật 78:22
Về cơ bản, 22% những ngành nghề cơ bản như may mặc, ăn uống, xây dựng, trang sức, y học,... chiếm 78% tiêu dùng sinh hoạt của mỗi người.
Ngoài ra, quy tắc này còn giải thích cho các hoạt động marketing mà họ đưa ra, cứ 22% khách hàng thì tạo ra 78% lợi nhuận cho công ty. Chỉ tập trung vào khách hàng và sản phẩm chủ lực, sẽ nâng cao hiệu quả marketing rất nhiều.
4. Chú ý đến ngành ăn uống
Ăn uống là một trong những nhu cầu thiết yếu của con người, chỉ cần kinh doanh đúng chỗ, thỏa mãn nhu cầu thực khách, vậy việc kiếm lời sẽ không quá khó khăn.
5. Kiếm tiền bằng tư duy suy nghĩ!
Tiền bạc chính là thước đo của trí tuệ.
Chúng ta phải biết cách học hỏi, tiếp thu kiến thức rồi chuyển hóa nó thành tiền bạc thực sự. Chỉ khi chuyển hóa thành công, giá trị sống mới được nâng tầm.
6. Tiêu nhiều nhưng lợi nhỏ là cách làm ngu ngốc
Đừng thấy người ta đầu tư thành công mà bắt chước, bạn chỉ nên tập trung vào thứ mình giỏi nhất.
Tiêu nhiều tiền cho nhiều hoạt động không kế hoạch sẽ chỉ khiến bạn dễ dàng đi đến điểm giới hạn.
Ngăn chặn lãng phí cũng là một cách đầu tư thông minh!
7. Trân trọng thời gian
Theo quan điểm của người Do Thái, thời gian chính là cuộc sống, thời gian là tiền bạc. Họ nắm bắt mỗi phút mỗi giây để tạo ra cơ hội kinh doanh cho bản thân.
8. Dựa vào thông tin nắm bắt cơ hội
Trong cùng điều kiện như nhau, chỉ những ai nắm bắt cơ hội trước mới có thể thắng cuộc chơi.
9. Trung thực là nền tảng cơ bản
Khi làm ăn, người Do Thái sẽ không nhượng bộ, nhưng nếu đứng trước hợp đồng, họ sẵn sàng chịu lỗ lớn, chấp hành nghiêm chỉnh những điều lệ đã kí kết.
Trong bất cứ nơi đâu, bạn cũng cần tuân thủ luật chơi ở đó, hãy thiết lập một mối quan hệ mà các đối tác đều tin cậy nhau, có như thế bạn mới giữ được khách hàng bằng sự chân thành của mình.
10. Giỏi tích hợp nguồn lực
Thế giới này đã chuẩn bị sẵn mọi tài nguyên bạn cần, và tất cả những gì bạn cần làm là thu thập chúng, sử dụng trí tuệ của mình để kết hợp và hành động hiệu quả.
Chi An (tổng hợp)
9 Yêu thích
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484