24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Xuân Hòa
Bí quyết trong tầm tay.

10 nguyên tắc vàng để "làm giàu không khó"

Chuyên mục: Kỹ năng
10 nguyên tắc vàng để "làm giàu không khó"

Internet.

Dưới đây là một vài điều đơn giản bạn có thể làm theo để trở nên giàu có hơn.

1. Đừng bao giờ tiêu nhiều hơn số tiền bạn kiếm được
Năm 10 tuổi, ngoài số tiền tiêu vặt ít ỏi của mình, tôi bắt đầu đi cắt cỏ để kiếm thêm tiền. Ngay sau khi kiếm được những đồng đầu tiên, mẹ đã lái xe và đưa tôi đến ngân hàng để mở một tài khoản tiết kiệm.
50 năm sau, ưu tiên hàng đầu của tôi vẫn là tiết kiệm một phần lương mỗi tháng và tiêu ít hơn số tiền bản thân kiếm được.
2. Tránh xa các khoản nợ như "bệnh dịch"
Đa số mọi người coi nợ nần là một phần bình thường của cuộc sống. Họ chia nó thành các loại, chẳng hạn như "nợ tốt" và "nợ xấu". Họ thảo luận về nó không ngừng như thể đó là một bí ẩn toán học nào đó.
Thật ra, nợ nần chẳng phải điều gì quá phức tạp. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng: Mượn tiền của người khác để sử dụng tạm thời, bạn sẽ phải trả lãi và trở nên nghèo hơn. Chỉ khi bạn cho người khác vay tiền và tính lãi của họ, bạn mới có thể giàu có.
3. Mua vào khi mọi người lo sợ, bán ra khi mọi người nghĩ rằng họ không thể lỗ
Người giàu luôn thu được lợi nhuận khi nền kinh tế đang bùng nổ, nhưng đó không phải là thời điểm họ tạo ra sự giàu có của mình.
Bạn có thể trở nên giàu có bằng cách đầu tư khi không ai khác dám làm vậy: khi tỷ lệ thất nghiệp cao, thị trường tụt dốc, mọi người đều hoảng loạn vì phải đối diện với sợ hãi và đau khổ ở phía trước.
4. Hãy trở nên giàu có thay vì việc trông như một người giàu có
Suốt thời gian làm cố vấn đầu tư ở Phố Wall, tôi nhanh chóng nhận ra những người giàu có thường rất ít khi khoe khoang.
Vậy đám đông bảnh bao mặc những bộ quần áo đắt tiền và lái những chiếc xe Porsche ngoài đường là ai? Đó là những người kiếm tiền bằng việc bán đồ cho những người giàu có.
5. Sống như thể bạn chỉ còn 1 ngày, nhưng đầu tư như thể bạn còn cả đời
Bạn nên cố gắng để tận hưởng nhiều thứ nhất trong cuộc đời, bởi không chẳng ai biết mình có thể sống đến bao giờ. Dù vậy, hãy luôn để dành một khoản tiền nhất định để có thể đầu tư cho một tương lai lâu dài nhất có thể.
6. Bạn có tới 6 cách để làm giàu nhanh
Những cách nhanh nhất để làm giàu bao gồm:
- Cưới người giàu
- Nhận tiền thừa kế
- Khai thác tài năng độc đáo của bản thân
- Trúng số
- Sở hữu hoặc lãnh đạo một doanh nghiệp thành công
- Chi tiêu ít hơn số tiền bạn kiếm được và đầu tư số tiền tiết kiệm được một cách khôn ngoan về lâu về dài
Điều cuối cùng là thứ duy nhất đảm bảo bạn có một tương lai ổn định và giàu có.
7. Điều liều nhất bạn có thể làm là không dám liều
Cho dù là tiền bạc, tình yêu hay cuộc sống nói chung, nếu bạn muốn được đền đáp, bạn phải chấp nhận rủi ro.
Khi nói đến tiền, chấp nhận rủi ro có nghĩa là đầu tư vào những thứ có thể giảm giá trị như cổ phiếu, bất động sản hoặc một doanh nghiệp.
Chấp nhận một phần rủi ro có tính toán là điều tạo nên sự khác biệt giữa làm giàu và kiếm sống qua ngày.
Chấp nhận rủi ro là một trò mạo hiểm, nhưng chấp nhận rủi ro có tính toán là một cách đầu tư. Để giảm thiểu rủi ro xuống mức thấp nhất, bạn nên trau dồi kiến thức từ sớm. Đừng bao giờ bỏ tất cả trứng vào một giỏ và biết rút kinh nghiệm từ những sai lầm của bản thân. Nếu có thể, hãy học hỏi thêm từ sai lầm của những người khác.
8. Đừng bao giờ coi việc làm giàu của bạn là trách nhiệm của người khác
Nếu cần phẫu thuật, bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc tin tưởng và giao số phận của mình cho đội ngũ bác sĩ. Thế nhưng, phàm là những chuyện liên quan tới tiền, đừng bao giờ để cho người khác chịu trách nhiệm hộ mình.
Xin lời khuyên từ người khác là một ý kiến hay. Tuy nhiên, dù họ thông minh hay giỏi giang đến mức nào, tiền của bạn vẫn quan trọng với bạn hơn là với người khác. Kể cả khi không trực tiếp làm mọi thứ, ít nhất bạn cũng phải hiểu được chính xác điều gì đang xảy ra với tiền của mình.
9. Quá nhiều thông tin chưa hẳn đã là điều tốt
Nếu muốn trở nên giàu có, hãy mua những mã cổ phiếu chất lượng cao và giữ chúng trong thời gian dài. Nếu muốn tự hại bản thân, hãy mua những mã cổ phiếu chất lượng cao, sau đó bán hớ chỉ vì thấy người khác bán tống bán tháo hoặc nghe ngóng những lời đồn đoán vô căn cứ.
10. Tiền bạc chính là thời gian
Ai nói "Thời gian là tiền bạc" thì chính là một kẻ lỗi thời. Thời gian là nguồn tài nguyên hữu hạn; một khi đã mất, bạn sẽ không thể nào tìm lại/
Vì thế, hãy sử dụng số thời gian hữu hạn của bạn để làm điều mình muốn, thay vì chỉ biết làm việc cho người khác, hoàn thành những trọng trách mình được giao. Tiền chính là công cụ cho phép bạn làm điều này.
Xuân Hòa (tổng hợp)
3 Yêu thích
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484