24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn Anh Tuấn

10 người gặp phản ứng phụ sau tiêm vaccine phòng Covid-19 tại Gia Lai

Chuyên mục: KT vĩ mô
10 người gặp phản ứng phụ sau tiêm vaccine phòng Covid-19 tại Gia Lai

Ảnh Internet

Trong quá trình triển khai tiêm 100 liều vaccine phòng Covid-19 cho cán bộ y tế tại Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, đã có 10 người gặp phản ứng phụ sau tiêm.

Bác sĩ Nguyễn Tấn Phúc, Giám đốc Bệnh viện Dã chiến điều trị Covid-19 tỉnh Gia Lai cho biết, 10 người gặp phản ứng phụ sau tiêm, thì có 9 người được tiêm vào cuối buổi sáng hôm qua 9/3, 1 người thuộc ca tiêm sáng nay, 10/3. Theo đó, các phản ứng người tiêm gặp phải là chóng mặt, buồn nôn sau từ nửa tiếng đến 6 tiếng sau tiêm.
Bác sĩ Phúc cho rằng đây đều là những phản ứng thông thường và đã được lường trước của việc tiêm chủng. Duy nhất có 1 trường hợp là điều dưỡng nữ, có tiền sử bị hen dị ứng từ khi còn nhỏ, đã gặp phản ứng cấp độ 2 chỉ sau 5 phút được tiêm. Triệu chứng phản ứng của người này là nôn ói, sốt, chóng mặt.
“Nữ điều dưỡng đã phải dùng thêm một số thuốc theo đúng phác đồ của Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế). Vaccine này mới, nên công đoạn chuẩn bị kỹ càng hơn, các công đoạn, và sau tiêm, cấp cứu. Đây đều là cán bộ y tế cả, nên họ đã được chuẩn bị tâm lý, được đào tạo nên tâm lý ổn định. Đến giờ này là đã tiêm an toàn, không có gì đáng lo ngại”, bác sĩ Phúc cho biết.
Như VOV đã thông tin, dịch Covid-19 xuất hiện ở Gia Lai vào sáng 29/1/2021 tại Thị xã Ayun Pa và huyện Ia Pa, sau đó lan ra một số địa phương như thành phố Pleiku, huyện Krông Pa.
Tính tới nay, cơ bản dịch bệnh đã được kiểm soát. 27 ngày qua, địa phương không phát sinh ca mắc mới, nhiều bệnh nhân đã được điều trị khỏi.
Sau khi thực hiện tiêm 100 liều vaccine phòng Covid-19 tại thành phố Pleiku, ngành y tế Gia Lai tiếp tục triển khai tiêm 1.800 liều còn lại ở cho lực lượng y tế ở các địa phương từng có dịch.
Theo VOV
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484