24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Huyền My

10 lý do cho thấy Dogecoin có thể sụp đổ

Chuyên mục: Tin quốc tế
10 lý do cho thấy Dogecoin có thể sụp đổ

Trong hơn 100 năm, thị trường chứng khoán là thị trường tạo ra của cải được ưa thích. Trong lịch sử, nó tạo ra lợi nhuận trung bình hàng năm khoảng 7%, cao hơn tất cả các loại tài sản khác.

Nhưng trong thập kỷ qua, tiền điện tử đã vượt qua thị trường này. Mặc dù NYSE Bitcoin là đồng tiền được chú ý nhiều nhất trên thị trường tiền điện tử, nhưng Dogecoin, đồng tiền được gọi là "tiền tệ của mọi người", đã mang lại một số lợi nhuận cao nhất. Chỉ trong vòng sáu tháng từ đầu tháng 11 đến đầu tháng 5, Dogecoin đã thu về mức lợi nhuận 27.000%, cao hơn mức tiêu lợi nhuận của chỉ số tiêu chuẩn S&P 500, bao gồm cả cổ tức, trong 56 năm qua.
Thật không may, giấc mơ Dogecoin dường như sắp kết thúc. Kể từ khi đạt đỉnh gần 0,74 USD vào ngày 8 tháng 5 - cùng ngày CEO của Tesla và người ủng hộ Dogecoin, Elon Musk xuất hiện trên Saturday Night Live - Dogecoin đã giảm 3/4 giá trị. Kể từ ngày 21 tháng 6, Dogecoin đã được giao dịch với giá dưới 0,17 đô la cho mỗi một đồng tiền.
Một số người có thể gọi đây là một đợt điều chỉnh lành mạnh hoặc một cơ hội mua đáng kinh ngạc. Dưới đây là 10 lý do tại sao Dogecoin lại có thể kết thúc trong một 'đống rác'.
1. Chỉ một phần rất nhỏ các doanh nghiệp chấp nhận Dogecoin
Rõ ràng, Dogecoin được sử dụng trong thế giới thực rất hạn chế. Nó có thể được giao dịch trên Coinbase ngay bây giờ, nhưng chỉ có khoảng 1.400 doanh nghiệp trên toàn thế giới chấp nhận Dogecoin như một hình thức thanh toán, theo thư mục kinh doanh trực tuyến Cryptwerk. Đối với những người vẫn nghĩ rằng họ đang đón đầu xu hướng khi việc áp dụng trên diện rộng xảy ra, thì thực tế Dogecoin phải mất 8 năm mới tiếp cận được khoảng 1.400 doanh nghiệp trên ước tính 582 triệu công ty trên toàn cầu.
2. Các giao dịch blockchain trung bình hàng ngày đang giảm
Nếu bạn cần thêm bằng chứng cho thấy sự phổ biến của Dogecoin đã bị thổi phồng quá mức, chỉ cần xem xét kỹ hơn số lượng giao dịch hàng ngày trên blockchain của nó. Sau khi liên tục đạt trung bình 35.000 đến 55.000 giao dịch hàng ngày từ tháng 7 năm 2020 đến tháng 5 năm 2021, tháng sau đó chỉ có 20.000 đến 35.000 giao dịch xảy ra hàng ngày trên blockchain của nó khi xem xét tới việc Visa có khả năng xử lý khoảng 24.000 giao dịch mỗi giây
3. Phí giao dịch của nó cao hơn nhiều so với các loại tiền điện tử phổ biến khác
Một trong những nguyên lý chính của sự cường điệu Dogecoin là phí giao dịch của nó thấp hơn rõ rệt so với 2 loại đồng tiền chính, Bitcoin và Ethereum. Mặc dù điều này là đúng, tuy nhiên phí giao dịch của Dogecoin cũng cao hơn đáng kể so với một số đồng tiền cạnh tranh (và phổ biến) khác. Stellar, Nano, IOTA, Litecoin, Cardano, Ripple, Monero, Bitcoin SV, Bitcoin Cash, Ethereum Classic, DigiByte, Dash và một danh sách dài, dài các loại tiền kỹ thuật số khác đều có phí giao dịch thấp hơn Dogecoin. Trong nhiều trường hợp, các mạng này cũng xác minh và giải quyết các giao dịch nhanh hơn Dogecoin.
4. Không có rào cản nào đối với việc gia nhập vào thị trường tiền điện tử
Có một nguồn cung cấp dường như vô tận về các loại tiền điện tử mới và các dự án blockchain đang được giới thiệu một cách thường xuyên. Bởi vì rào cản gia nhập thị trường tiền tệ kỹ thuật số là không tồn tại, việc thiếu lợi thế cạnh tranh của Dogecoin khiến nó trở nên kém hấp dẫn.
5. Các dòng tweet của Musk
Elon Musk là một trong những động lực lớn cho Dogecoin. Nhưng ngoại trừ thông báo của anh ấy rằng anh ấy đang làm việc với các nhà phát triển của Dogecoin để cải thiện hiệu quả mạng, hoàn toàn không có tweet và meme nào khác của Musk liên quan đến đồng tiền này có bất kỳ nội dung nào đằng sau chúng. Cũng cần phải chỉ ra rằng "Dogefather" đã lật mặt với Bitcoin trước đây, vì vậy niềm tin vào Elon Musk đã sụt giảm nghiêm trọng.
6. Sự đàn áp ở Trung Quốc
Một lý do khác khiến đoàn tàu Dogecoin bị trật bánh là cuộc đàn áp khai thác Bitcoin ở Trung Quốc. Mặc dù Bitcoin là một đồng tiền hoàn toàn khác với Dogecoin, nhưng luận điểm ở đây là rõ ràng: Trung Quốc không muốn bất kỳ loại tiền kỹ thuật số nào cạnh tranh với đồng nhân dân tệ được ngân hàng trung ương hậu thuẫn. Điều này cho thấy rằng một số chính phủ sẽ không hài lòng với việc tiền tệ kỹ thuật số thâm nhập vào nền kinh tế của họ. Là quốc gia lớn thứ hai trên thế giới tính theo tổng sản phẩm quốc nội, các hành động của Trung Quốc đã gây ra những làn sóng trong thị trường tiền điện tử.
7. Lạm phát do việc khai thác liên tục phá giá "hodler"
Lạm phát là một vấn đề khác cho tiền điện tử này. Trong một năm điển hình, 5,2 tỷ Dogecoin sẽ được tạo ra từ khai thác tiền điện tử (tức là xác thực các giao dịch trên blockchain của Dogecoin). Vào năm 2021, điều này sẽ dẫn đến lạm phát do nguồn cung khoảng 4%. Nghe có vẻ không nhiều, nhưng đã hơn một thập kỷ trôi qua kể từ khi tỷ lệ lạm phát ở Mỹ đạt mức cao nhất là 4%. Những người nắm giữ Dogecoin - hoặc, như họ tự xưng là " hodlers" - liên tục thấy đồng tiền của họ bị xói mòn do bị pha loãng.
8. Dogecoin thiếu tính phi tập trung
Một trong những mục đích cốt lõi của tiền tệ kỹ thuật số là đảm bảo tính phi tập trung - tức là không có thực thể lớn nào có quyền kiểm soát đáng kể đối với mạng. Thật không may, Dogecoin đã thất bại trong nỗ lực phân quyền này. Theo BitInfoCharts.com, mặc dù có hơn 3 triệu địa chỉ sở hữu Dogecoin trị giá ít nhất 1 đô la, chỉ có 95 địa chỉ kiểm soát 66,01% tất cả các đồng tiền đang lưu hành. Vì vậy giá cả cực kì dễ dàng bị thao túng.
9. Sử dụng đòn bẩy là một vấn đề lớn
Sự gia tăng của đòn bẩy trên các sàn giao dịch tiền điện tử là một lý do khác tại sao Dogecoin được định sẵn là thảm họa. Trở lại vào ngày 19 tháng 5, Bybt.com đã báo cáo rằng sự giảm giá đột ngột của các loại tiền kỹ thuật số đã kích hoạt các cuộc gọi ký quỹ đối với hơn 887.000 chủ tài khoản tiền điện tử, thanh lý khoảng 9,4 tỷ đô la tài sản tiền điện tử để trang trải các khoản nợ đó. Mặc dù sử dụng đòn bẩy có thể làm tăng lợi nhuận của nhà đầu tư, nhưng nó cũng có thể làm gia tăng khoản lỗ của họ nếu thời điểm của họ sai. Với các công ty môi giới cho phép sử dụng đòn bẩy đáng kể trên các tài sản có tính biến động cao này, chỉ là vấn đề thời gian trước khi các lệnh gọi ký quỹ đè bẹp những trò cờ bạc trên Dogecoin.
10. Tất cả bong bóng cuối cùng cũng sẽ vỡ
Cuối cùng, lịch sử rõ ràng rằng tất cả các bong bóng cuối cùng cũng bị vỡ, không có ngoại lệ. Cho dù các nhà đầu tư có hào hứng đến mức nào về một công nghệ vĩ đại tiếp theo, mặc dù blockchain có thể có một tương lai tươi sáng, nhưng các doanh nghiệp vẫn sẽ miễn cưỡng chuyển khỏi cơ sở hạ tầng thanh toán cơ bản đã được sử dụng lâu đời. Không có bất kỳ lợi thế cạnh tranh nào có thể xác định được, Dogecoin là một bong bóng dựa vào sự bơm thổi chỉ chực chờ vỡ ra.
PV
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484