24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quang Long

0h đêm nay, Bệnh viện C Đà Nẵng mở cửa trở lại, sẵn sàng đón bệnh nhân

Chuyên mục: KT vĩ mô
0h đêm nay, Bệnh viện C Đà Nẵng mở cửa trở lại, sẵn sàng đón bệnh nhân

Từ 0h đêm 8/8, Bệnh viện C Đà Nẵng mở cửa trở lại, sẵn sàng đón bệnh nhân.

Để chuẩn bị cho công tác đón bệnh nhân vào ngày 8/8/2020, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch của bệnh viện cũng như Ban Giám đốc đã bàn thảo chi tiết, trong đó đặc biệt quan tâm đến công tác phân luồng.

BSCKII. Nguyễn Trọng Thiện - Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng cho biết: Sáng nay, Bệnh viện C Đà Nẵng đã tổng vệ sinh toàn bệnh viện. Từng khoa, phòng, từng nhân viên đều có trách nhiệm lau sạch bề mặt, khuôn viên bệnh viện. Khuôn viên bệnh viện hiện đã được làm sạch sẽ.
Theo BS. Thiện, để đón tiếp bệnh nhân và đảm bảo an toàn trong mùa dịch, bệnh viện tổ chức phân luồng bệnh nhân theo đúng quy định. Bệnh nhân ngoại trú, bệnh nhân cấp cứu đều có lối đi riêng. Ngay cả lối đi cho nhân viên, bệnh viện cũng đã tính toán sẵn sàng.
"Về các phương án đón bệnh nhân cấp cứu và bệnh nhân đến khám bệnh, bệnh viện đã làm việc với từng khoa cụ thể. Điều đặc biệt là khoa cấp cứu đã có kế hoạch sửa chữa nhưng vì phong tỏa do COVID-19 nên bệnh viện bắt buộc phải huy động lực lượng làm sớm, làm nhanh như lát nền, làm đến đâu vệ sinh sạch sẽ đến đấy để sẵn sàng đón bệnh nhân cấp cứu. Phòng khám có lẽ sẽ làm khu dã chiến để đảm bảo việc đón người bệnh được tốt nhất" - Giám đốc BV C Đà Nẵng thông tin.
0h đêm nay, Bệnh viện C Đà Nẵng mở cửa trở lại, sẵn sàng đón bệnh nhân
Để đón tiếp bệnh nhân an toàn trong mùa dịch, BV C Đà Nẵng tổ chức phân luồng, sàng lọc bệnh nhân theo đúng quy định.
Đến thời điểm hiện nay trong bệnh viện còn 1.018 người. Trong số đó có 365 nhân viên và đã được xét nghiệm lần 2, đều cho kết quả âm tính. Bệnh viện sẽ sử các cán bộ y tế hiện nay đang ở trong bệnh viện và được được cách ly 14 ngày nay.
Còn trên 300 nhân viên, bên ngoài đã tiến hành xét nghiệm 2 lần và hầu hết đều có kết quả xét nghiệm âm tính, chỉ còn một số mẫu đang đợi kết quả.
0h đêm nay, Bệnh viện C Đà Nẵng mở cửa trở lại, sẵn sàng đón bệnh nhân
Công tác chuẩn bị hoàn thiện, BV đã sẵn sàng bắt tay ngay vào công tác khám, chữa bệnh và “chia lửa” cho các đơn vị bạn.
Cũng theo Giám đốc Bệnh viện: "Khi bệnh viện được giải tỏa, điều chúng tôi nghĩ đến là các đồng nghiệp của mình, những cán bộ y tế đang ở tuyến đầu căng mình chống dịch cũng như thực hiện gánh vác trách nhiệm khám chữa bệnh cho người dân.
Cán bộ y tế chúng tôi đã sẵn sàng bắt tay ngay vào công tác khám, chữa bệnh. Tuy nhiên, bên cạnh đó cần phải nâng cao cảnh giác, tự bảo vệ mình và tập trung ngay vào công tác chuyên môn để phục vụ nhân dân tốt nhất, “chia lửa” cho các đơn vị bạn".
Anh Văn (Từ tâm dịch Đà Nẵng)
Sức khỏe và Đời sống
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484