menu
24hmoney

Bài của Gia Cát Lợi

Pro
Bản tin ca cao ngày 16/12/2021: Giá ca cao đảo chiều tăng tăng do xuất khẩu của Bờ Biển Ngà
Giá ca cao hôm thứ Tư tăng lên mức cao nhất trong vòng 3 tuần nhờ các dấu hiệu nguồn cung từ Bờ Biển Ngà sụt giảm.
Giá ca cao đảo chiều tăng tăng do xuất khẩu của Bờ Biển Ngà
- Giá ca cao ICE New York kết phiên giao dich hôm thứ Tư tăng 43 điểm (1.72%), và ca cao ICE London tháng 3 tăng 14 điểm (0.82%).
- Giá ca cao hôm thứ Tư tăng lên mức cao nhất trong vòng 3 tuần nhờ các dấu hiệu nguồn cung từ Bờ Biển Ngà sụt giảm. Chính phủ Bờ Biển Ngà hôm thứ Hai báo cáo rằng các nông dân trồng ca cao Bờ Biển Ngà đã gửi tích lũy 865,887 tấn ca cao đến các cảng Bờ Biển Ngà từ ngày 1 tháng 10 đến ngày 12 tháng 12, giảm -10.4% so với cùng thời điểm năm ngoái.
- Triển vọng nhu cầu ca cao được cải thiện đang tích cực hỗ trợ cho giá. Barry Callebaut AG, nhà chế biến ca cao lớn nhất thế giới, hôm 10 tháng 11 cho biết thị trường bánh kẹo sô cô la toàn cầu đã tăng trưởng 1.8% trong năm tính đến tháng 8 và nhu cầu sô cô la đã vượt qua mức trước đại dịch.
- Một yếu tố hỗ trợ khác cho giá ca cao nữa khi Gepex, một tập đoàn xuất khẩu có sáu nhà máy xay ca cao lớn nhất thế giới, báo cáo rằng chế biến ca cao trong tháng 10 của tập đoàn này tăng 8.2% so với cùng kỳ lên 53,906 tấn.
- Triển vọng sản lượng ca cao giảm ở Ghana cũng đang hỗ trợ giá, khi Hội đồng Ca cao Ghana dự kiến thu hoạch ca cao Ghana 2021/22 là 950,000 tấn, giảm -5.6% so với 1.06 triệu tấn dự kiến cho niên vụ 2020/21.
- Tồn kho ca cao của Mỹ do ICE giám sát hôm thứ Ba đã giảm xuống mức thấp nhất 7 tháng, giảm từ mức cao kỷ lục 5.86 triệu bao được công bố vào ngày 30 tháng 6. Ngoài ra, tồn kho ở châu Âu cũng giảm xuống mức thấp nhất 8 tháng vào ngày 12 tháng 10.
GÓC NHÌN KỸ THUẬT
Ca cao kỳ hạn tháng 03.2022
(Hình minh họa biểu đồ)
Bản tin ca cao ngày 16/12/2021: Giá ca cao đảo chiều tăng tăng do xuất khẩu của Bờ Biển Ngà . Giá ca  ...
- Giá ca cao đã phản ứng giảm tại vùng kháng cự tiềm năng 2485 – 2515 như dự đoán, nhưng lực bán chưa thể áp đảo hoàn toàn nên ngay sau đó thì giá đã tiếp tục xu hướng hồi phục tăng ở hiện tại, và phá vỡ vùng kháng cự tiềm năng này.
- Xu hướng trung hạn của ca cao đang là giảm, việc tăng giá khá mạnh trong những phiên vừa qua tạm thời vẫn chỉ là con sóng hồi phục tăng sau con sóng giảm mạnh trước đó.
- Hiện tại thì giá ca cao đang có xu hướng tăng lên đến vùng kháng cự quan trọng 2570 – 2600. Nếu phá vỡ vùng kháng cự này thì giá ca cao sẽ đảo chiều sang xu hướng tăng trung hạn. Vùng tiềm năng cho vị thế mua ngắn hạn là vùng hỗ trợ tiềm năng 2480 – 2510, nhà giao dịch có thể tìm kiếm tín hiệu cho vị thế mua tại vùng này nếu giá điều chỉnh về.
- Tuy nhiên, cũng không loại trừ khả năng là áp lực bán đột ngột tăng mạnh, khiến giá phá thủng vùng hỗ trợ tiềm năng trên thì đó là tín hiệu cảnh báo cho việc giá ca cao có thể quay trở lại xu hướng giảm trung hạn trước đó. Nhà giao dịch hãy lưu ý điều này.
Lưu ý:
– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.
– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.
– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi.
Nhà đầu tư lưu ý
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ