menu
24hmoney

Bài của Bùi Triều Dương

Pro
Tổng kết thị trường 27.11.2023. Phiên giao dịch "trầm cảm"
Thị trường không tạo trớn tăng điểm đáng kể khi chỉ nhích nhẹ đầu giờ lên 1096 rồi sau đó rơi vào trạng thái “Trầm cảm”. Cả phiên giao dịch rất buồn ngủ. Vnindex đóng cửa giảm 7.55 điểm dừng lại ở 1088.06, thanh khoản 507 triệu cổ phiếu, 1 khối lượng rất thấp.
Vnindex giảm điểm nhưng vẫn loanh quanh MA20 ngày, và thanh khoản giảm đi, như vậy là thì cũng không có gì là xấu.
Quan sát các nhịp rung lắc đều không đáng kể, có thời điểm mạnh nhất là ở nhịp 14h20p thì cũng chỉ khiến Vnindex về 1085 (Đây cũng là 1 hỗ trợ). Và gần như tiền to không hoạt động, hoặc hoạt động rất kín, với việc lệnh mua bán đều là các lệnh lẻ tẻ, kể cả trong phiên ATC, lệnh mua và lệnh bán cũng rất nhỏ.
Với thanh khoản thấp như phiên nay thì chỉ phù hợp với NĐT canh gom nhặt dần cho dài hạn, chứ rất khó cho dân đầu cơ hoạt động.
Diễn biến hiện của Vnindex mặc dù gây buồn ngủ và không vui cho dân đầu cơ khi giao dịch kém hiệu quả, nhưng cũng được xếp vào 1 trường hợp “có thể kỳ vọng” được “vẽ” ra như sau:
Vnindex tiếp tục đi ngang vol giảm dần với biên độ hẹp tại quanh MA20 để siết bollinger band lại và di chuyển được vào bên trong mây kumo (vào tuần đầu tháng 12) và khi đó Vnindex vẫn có cơ hội tiếp cận 113x trong tháng 12 và đi ra khỏi mây vào cuối tháng.
Tổng kết thị trường 27.11.2023. Phiên giao dịch "trầm cảm". Thị trường không tạo trớn tăng  ...
Điều kiện phá vỡ xu hướng đi ngang (ngắn hạn) là cần 1 phiên thanh khoản tầm 1 tỷ cổ phiếu và lấy lại vùng 111x
Hỗ trợ ngắn hạn sau hôm nay: 1085 1075
Kháng cự ngắn hạn: 1100
Chúc anh em giao dịch hiệu quả may mắn!
Lưu ý, những đánh giá trên chỉ là quan điểm cá nhân của tôi, NĐT chỉ sử dụng với tính chất tham khảo và cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định. Tức là anh em cần đưa qua bộ lọc cuối cùng là chính bản thân mình.
Nhà đầu tư lưu ý
1 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ