menu
24hmoney

Bài của Lê Lâm

Ảnh đại diện
VNI CÓ XANH NHƯNG CHÊ
Tổng hợp phiên giao dịch ngày 06/03/2023
VNI CÓ XANH NHƯNG CHÊ. Tổng hợp phiên giao dịch ngày 06/03/2023. VNI hôm nay có giao dịch khá bùng nổ  ...
VNI hôm nay có giao dịch khá bùng nổ đầu phiên sáng sau thông tin nghị định 08 bổ sung cho nghị định 65 cơ bản là có những điều khoản để giãn nợ cũng như cho phép hoán đổi nợ hoặc TPDN đến hạn thành BĐS tạm gỡ cho những doanh Nghiệp BĐS chết trên đống tài sản. Nhưng nó cũng phải tùy vào nội tại bản thân doanh nghiệp ở mức nào, chủ nợ có đồng ý hay không và chiến lược cơ cấu của từng doanh nghiệp.
Phản ánh ngay là sóng BĐS với tiêu biểu là DIG, DXG, SCR, CEO, NVL, PDR, HQC xanh và tím dẫu vậy thì cả thị trường chung thì không theo như vậy. Dù có lúc tăng hơn 16 điểm trong phiên nhưng kết thúc thì chỉ còn tăng hơn 2 điểm khi dòng tiền yếu và các trụ nói không " tao mệt rồi". Nến và xu thế của VNI vẫn không khá được teo nào tiếp tục xấu và xu hướng đi xuống.
Kết phiên VNI đóng cửa tăng 2.41 điểm tức 0.24% lên 1027.18 điểm, HNX tăng 1.67 điểm tức 0.82% lên 206.56 điểm, UPcom tăng 0.20 điểm tức 0.26% lên 76.00 điểm.
Khối Ngoại tiếp tục chuỗi bán ròng của mình không ngừng. Hôm nay trên HOSE tổng chung bán ròng 100.4 tỷ đồng tập chung ở các mã NVL. VND, VIC, DXG, GEX….
Nhận định thị trường sắp tới:
Giai đoạn " sống chậm" khi VNI vẫn yếu thanh khoản, yếu dòng tiền, khối ngoại bán ròng, các nhóm ngành sóng rất nhỏ và không lan tỏa là những gì đang diễn ra. Tâm lý nhỏ lẻ giờ không mấy mặn mà dù cổ xanh tím nhưng có lẽ sau 2 lần lừa nến xanh cứ đua hàng về lại lỗ khiến tâm lý e dè hẳn. Sân chơi giờ đây vắng bóng khi kiếm lợi nhuận là khá khó nên nhiều người chọn cách đứng ngoài hoặc sang kèo phái sinh khi biến động trong phiên khá nhiều. Cơ sở đâu đó nhà đầu tư nên tính bằng T+ cũng như xem các cổ phiếu đi riêng lẻ không theo thị trường.
Về phân tích kỹ thuật thì các chỉ báo vẫn ở vùng xấu khi vấn bám band dưới. Ngày hôm nay điểm số chạm MA10 là bị đánh xuống, nến hôm nay lại là một nến búa đó hướng xuống càng thêm xấu. Mốc nền hỗ trợ ngắn hạn là 1020 và xu hướng vẫn đang là đi xuống. Dự báo ngắn hạn VNI sẽ test lại mốc 1000 nếu không có gì thay đổi với diễn biến này.
Cổ phiếu theo dõi: IJC, HUT, PVC
Câu hỏi về cổ phiếu comment ở dưới bình luận - Hỗ trợ nhà đầu tư cơ cấu danh mục. Liên hệ sdt 0974058216 để vào room zalo thị trường và theo dõi. Hệ thống tư vấn trên wesite http://topfin.vn/
Chúc mọi người cuối ngày vui vẻ !!!
VNI CÓ XANH NHƯNG CHÊ. Tổng hợp phiên giao dịch ngày 06/03/2023. VNI hôm nay có giao dịch khá bùng nổ  ...
Nhà đầu tư lưu ý
12 Yêu thích
5 Bình luận
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ