menu
24hmoney

Bài của Vương Chúc

Ảnh đại diện Pro
Tiềm năng đầu tư vào Bạc: Xu hướng và cơ hội có tốt hơn vàng
Bạc là một loại hàng hóa thuộc nhóm kim loại quý, thường có sự biến động đồng pha với vàng. Kim loại quý được xem là hưởng lợi nhất trong thời gian các ngân hàng trung ương, đặc biệt là Hoa Kỳ, đang có kế hoạch giảm lãi suất sau thời gian dài giữ lãi suất cao chống lạm phát. Tiền đang dịch chuyển vào các tài sản an toàn như Vàng, Bạc. Tuy nhiên, việc đầu tư vào Vàng chỉ số vẫn chưa được pháp lý hóa tại Việt Nam trong khi thị trường Vàng miếng chất chứa nhiều rủi ro khi chênh lệch mặt bằng với giá thế giới rất cao.
Đầu tư Bạc đã được quản lý tại Việt Nam. Thông qua Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV), Nhà đầu tư có thể giao dịch các hợp đồng Bạc tương lai liên thông với sàn giao dịch hàng hóa nổi tiếng COMEX - Hoa Kỳ. Thị trường giao dịch hàng hóa đang được cấp phép và quản lý bởi Bộ Công Thương.
Tiềm năng đầu tư vào Bạc: Xu hướng và cơ hội có tốt hơn vàng. Bạc là một loại hàng hóa thuộc nhóm kim  ...
Dưới góc nhìn phân tích kỹ thuật, giá Bạc đã giữ vững vùng hỗ trợ ở mức 14$ từ năm 2015-2016. Tuy đã có những giai đoạn tăng sau đó, nhưng chưa thể bứt phá. Kênh giá đang hình thành một "mô hình nêm" và hiện đang tích lũy tiến về đỉnh của mô hình này, nén biên độ giá hẹp dần.
Trong mô hình tích lũy, kênh giá đang được hỗ trợ bởi MA200 và MA50 trên khung thời gian tháng. Nếu quá trình tích lũy này bứt phá, thường sẽ có triển vọng tăng mạnh sau đó.
Tiềm năng đầu tư vào Bạc: Xu hướng và cơ hội có tốt hơn vàng. Bạc là một loại hàng hóa thuộc nhóm kim  ...
Biểu đồ Bạc - Khung thời gian Tháng (M)
Trên khung nến tuần, đang có một pha giảm sau một giai đoạn tăng, nhưng chưa đủ mạnh để vượt qua mô hình nêm. Điều này củng cố thêm cho quá trình tích lũy và tạo cơ hội mua mới cho nhà đầu tư chưa tham gia.
Tiềm năng đầu tư vào Bạc: Xu hướng và cơ hội có tốt hơn vàng. Bạc là một loại hàng hóa thuộc nhóm kim  ...
Biểu đồ Bạc - Khung thời gian Tuần (W)
Hỗ trợ gần nhất là vùng giá 23.8x-24, nhưng chỉ nên xem xét mua thăm dò ở đây.
Vùng hỗ trợ tốt nhất là quanh mức giá 22-23 nếu xu hướng điều chỉnh tiếp tục, đây là cơ hội tốt để giữ dài hạn.
So với Vàng, giá Bạc hiện đang rất rẻ, đặc biệt so với giai đoạn 2011 - 2012 khi giá Bạc đạt mức 49$/troy ounce, trong khi hiện tại Vàng đã tăng mạnh và vượt mọi đỉnh lịch sử.
Trên đây là nhận định cá nhân về tiềm năng của sản phẩm bạc, được đánh giá là có cơ hội tăng giá trong tương lai. Tác giả mong muốn nhận được ý kiến từ các nhà đầu tư và cung cấp quan điểm để tham khảo.
Việc đầu tư không dễ dàng, nhưng việc nhận biết và tận dụng những cơ hội phù hợp, lựa chọn thị trường thích hợp để đầu tư và tối ưu hóa lợi nhuận cùng giảm thiểu rủi ro là mục tiêu của mọi nhà đầu tư. Giao dịch hàng hóa đã phổ biến trên thị trường quốc tế và qua hơn 5 năm phát triển ở Việt Nam, với những ưu thế riêng biệt, thị trường đã khẳng định được vị thế của mình.
#nguồn biểu đồ: Tradingview
Nhà đầu tư lưu ý
Mã liên quan
Giá
Biểu đồ

30.72

-0.05 (-0.18%)

Biểu đồ mã Silver

2,405.02

-6.09 (-0.25%)

Biểu đồ mã Gold
2 Yêu thích
4 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ