menu
24hmoney

Bài của Quốc Huy

Pro
SÓNG NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN KCN SỐI ĐỘNG DỊP CUỐI NĂM. HƯỞNG LỢI TỪ SỰ HỒI PHỤC CỦA DÒNG VỐN FDI. . Diễn  ...
SÓNG NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN KCN SỐI ĐỘNG DỊP CUỐI NĂM. HƯỞNG LỢI TỪ SỰ HỒI PHỤC CỦA DÒNG VỐN FDI
Diễn biến của các cổ phiếu thuộc nhóm BĐS KCN trong thời gian qua có vẻ như khá mờ nhạt đối với hầu hết các nhà đầu tư. Trong khi các cổ phiếu thuộc các nhóm ngành như thép, chứng khoán, ngân hàng tăng giá mạnh mẽ thì nhóm cổ phiếu BĐS KCN vẫn đang loay loay với mức tăng giá khá khiêm tốn. Tuy nhiên đừng vội vàng bỏ qua nó, theo thông kê của chúng tôi thì ở các đáy lớn của thị trường các ngành tăng giá mạnh mẽ nhất phải kể đến 3 nhóm Bank, chứng, thép và sau một vài tháng thì các nhóm ngành khác mới tham gia vào đợt tăng giá mạnh mẽ của thị trường.
Trong 9 tháng đầu năm 2023, FDI đăng ký tăng 7,7% so với cùng kỳ đạt 20,2 tỷ USD trong khi FDI thực hiện tăng 2,2% so với cùng kỳ đạt 15,9 tỷ USD. Trong bối cảnh nền kinh tế đang gặp khó khăn, rõ ràng nhóm KCN vẫn đang là nhóm có kết quả tích cực nhất, dòng tiền đổ mạnh vào nhóm ngành này, tất cả điều đó đã được thể hiện qua KQKD của một số công ty trong báo cáo kết quả kinh doanh Quý 3 vừa rồi.
Ngành công nghiệp chế biến & chế tạo đóng góp 69% tổng vốn FDI trong 9 tháng đầu năm 2023. Ngành này thường yêu cầu diện tích lớn để xây dựng nhà xưởng, kho bãi tại các KCN chuyên ngành. Do đó, ngành công nghiệp chế biến & chế tạo liên tục thu hút vốn FDI sẽ là động lực quan trọng thúc đẩy nhu cầu thuê mặt bằng KCN. Với ngành công nghiệp chế biến & chế tạo đóng góp tỷ trọng lớn trong tổng vốn FDI, chúng tôi tin rằng nhu cầu thuê đất KCN sẽ tích cực và bền vững trong thời gian tới.
SÓNG NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN KCN SỐI ĐỘNG DỊP CUỐI NĂM. HƯỞNG LỢI TỪ SỰ HỒI PHỤC CỦA DÒNG VỐN FDI. . Diễn  ...
Việt Nam được ví von là “Trung Quốc +1” trong bối cảnh làn sóng chuyển dịch nhà máy diễn ra mạnh mẽ
Trong 9 tháng đầu năm 2023, những tỉnh thành thu hút vốn FDI hàng đầu đều có vị trí chiến lược gần Trung Quốc, cơ sở hạ tầng hoàn thiện và chuỗi cung ứng sẵn có bao gồm: Hà Nội, Hải Phòng, TP.HCM, Bắc Giang, Bình Dương, Bắc Ninh, Quảng Ninh. Trong khi đó, tại phía Nam, chúng tôi nhận thấy các tỉnh thành sẽ tiếp tục là điểm nóng thu hút dòng vốn FDI mới bao gồm: TP.HCM, Bình Dương, Long An và Đồng Nai.
SÓNG NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN KCN SỐI ĐỘNG DỊP CUỐI NĂM. HƯỞNG LỢI TỪ SỰ HỒI PHỤC CỦA DÒNG VỐN FDI. . Diễn  ...
Việt Nam với nhiều lợi thế đặc biệt luôn là điểm đến của các Tập đoàn lớn trên thế giới, vì vậy chúng tôi cho rằng các địa phương có các yếu tố sau sẽ có bước phát triển thần tốc trong 3-5 năm tới: (1) chi phí sản xuất tương đối thấp (các chính sách ưu đãi thuế, lực lượng lao động chất lượng với mức lương hợp lý, chi phí thuê mặt bằng tương đối thấp), (2) môi trường kinh doanh thuận lợi, (3) hệ thống cơ sở hạ tầng đã hoàn thiện (ví dụ như hệ thống đường cao tốc, cầu cảng, sân bay quốc tế) và đặc biệt là (4) vị trí chiến lược - Việt Nam có chung đường biên giới với Trung Quốc và do đó sẽ là điểm đến lý tưởng cho chiến lược Trung Quốc cộng một, trong đó các doanh nghiệp sản xuất dịch chuyển một số nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam để tránh rủi ro chiến tranh thương mại.
Ngoài ra, Việt Nam cũng vừa mới ký kết nâng cấp đối tác chiến lược toàn diện đối với Mỹ. Trong đó, các lĩnh vực được đề cập bao gồm: phát triển ngành công nghiệp bán dẫn của Việt Nam, ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển năng lượng sạch. Ngành bán dẫn được kỳ vọng sẽ là trọng tâm hợp tác giữa 2 quốc gia và điều này sẽ tạo điều kiện cho Việt Nam thu hút vốn FDI trong lĩnh vực công nghệ cao từ Mỹ, từ đó đẩy mạnh hơn nữa nhu cầu thuê KCN chuyên ngành từ những công ty trong lĩnh vực này.
HÀNH ĐỘNG GIÁ HÔM NAY – GAP UP – VƯỢT MA200 NGÀY
Hòa chung nhịp đập với TTCK Mỹ, thị trường chứng khoán Việt Nam cũng có phiên tăng giá bùng nổ sau khi dữ liệu CPI Mỹ được công bố. CPI của Mỹ hạ nhiệt hàm ý rằng các nhà hoạch định chính sách (ý nói FED) sẽ phải tiến hành cắt giảm lãi suất sớm hơn dự định, điều đó tạo nên tâm lý hưng phấn cho toàn bộ thị trường chung.
Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index đóng cửa ở giữa khung giá ngày tại 1,122.5 điểm (+1.15%) với khối lượng giao dịch lớn hơn phiên hôm trước, chỉ số chính mở gap up tăng giá ngay từ đầu phiên giao dịch tạo nên đà hưng phấn cho nhà đầu tư. Đã có lúc trong phiên thị trường tăng hơn 20 điểm nhưng đà tăng giá bị thu hẹp sau 13 giờ chiều và kết thúc bằng cú bật tăng nhẹ trở lại vào cuối phiên.
SÓNG NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN KCN SỐI ĐỘNG DỊP CUỐI NĂM. HƯỞNG LỢI TỪ SỰ HỒI PHỤC CỦA DÒNG VỐN FDI. . Diễn  ...
Sau tổng cộng 4 lần thất bại trong việc chinh phục MA200 ngày, cuối cùng chỉ số VN-Index cũng chính thức giành lại đường MA quan trọng này. Giờ đây, khoảng cách giữa VN-Index và MA50 ngày không còn quá xa, điều đó mang đến nhiều sự hy vọng thị trường chung sẽ nhanh chóng giành lại MA50 ngày và mở ra một xu hướng tăng giá trong vài tháng tới.
Nhóm cổ phiếu ngân hàng đóng góp vai trò quan trọng nhất trong phiên hôm nay, nổi bật nhất phải kể đến cổ phiếu VCB với mức tăng gần 2% đi kèm khối lượng giao dịch lớn. Cổ phiếu VCB giành lại MA50 ngày thành công và đây là phiên giao dịch có thanh khoản lớn nhất trong 2 năm trở lại đây của cổ phiếu này. Đóng góp vào đà tăng giá của chỉ số phiên hôm nay còn có BID (+2.67%), VPB (+1.78%), ACB (+2.37%), CTG (+1.34%),…
Các cổ phiếu thuộc ngành bán lẻ như MSN (+5.11%), VNM (+2.59%) cũng đóng góp lớn vào phiên tăng giá hôm nay.
Sau phiên giao dịch hôm nay, chúng tôi tiếp tục nâng tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu lên mức 60%, tuy nhiên trader hãy nhớ giải ngân một cách từ tốn, cẩn thận. Thị trường tuy đã có những diễn biến tích cực trong vài tuần vừa qua nhưng nếu bạn giải ngân vô tội vạ thì những đợt điều chỉnh thông thường của thị trường có thể đẩy bạn ra xa. Không cần phải quá nôn nóng, hãy để các cổ phiếu dẫn dắt đưa đường dẫn lối bạn tham gia trở lại thị trường.
Độ rộng thị trường sau phiên hôm nay đã có sự cải thiện nhiều so với tuần trước, số lượng cổ phiếu nằm dưới MA50 ngày giờ đây đã bị thu hẹp khoảng cách so với số cổ phiếu nằm trên MA50 ngày. Ngày càng có nhiều cổ phiếu vượt qua MA50 ngày thành công là đặc điểm cho thấy nhiều nền giá đã bắt đầu hoàn thiện, một đặc điểm dễ nhận thấy của Uptrend
Danh sách cổ phiếu vượt đỉnh 52 tuần giảm xuống còn 3 cổ phiếu sau phiên hôm nay.
HAI CÁI TÊN CẦN ĐƯỢC QUAN SÁT KỸ TRONG DANH SÁCH THEO DÕI
KBC– Tổng công ty phát triển đô thị Kinh Bắc
Chúng tôi đang quan sát khả năng cổ phiếu KBC hình thành mẫu hình Chiếc Cốc/Cốc tay cầm trong thời gian tới. Độ sâu nền giá là -31% từ đỉnh và cổ phiếu đang tiệm cận lấy đường trung bình di động MA50 ngày.
SÓNG NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN KCN SỐI ĐỘNG DỊP CUỐI NĂM. HƯỞNG LỢI TỪ SỰ HỒI PHỤC CỦA DÒNG VỐN FDI. . Diễn  ...
Thông tin cơ bản cổ phiếu:
+ KBC không đạt tiêu chí chữ C trong CANSLIM khi ghi nhận LNST Q3/2023 đạt 18.5 tỷ trong khi Q3 năm trước ghi nhận lợi nhuận sau thế gần 2,000 tỷ đồng. Doanh thu quý này của KBC đạt 247,2 tỷ đồng (+22% so với cùng kỳ), giải thích cho việc doanh thu và lợi nhuận ghi nhận thấp trong Quý 3 này đó là do thời điểm đặt chỗ, khả năng cao lợi nhuận sẽ ghi nhận vào Quý 4 khi đất được bàn giao cho khách hàng.
(Còn tiếp)
Tham gia Team Report Market Daily để đọc chi tiết bản tin Nhịp đập thị trường, Zalo liên hệ: 0355.828.899 (admin Đỗ Quốc Huy) hoặc 0968.677.142 (admin Nguyễn Phạm Hoàng Long)
Hỗ trợ mở tài khoản chứng khoán tại CTCK VPS , CTCK DNSE hoặc CTCK KAFI
SÓNG NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN KCN SỐI ĐỘNG DỊP CUỐI NĂM. HƯỞNG LỢI TỪ SỰ HỒI PHỤC CỦA DÒNG VỐN FDI. . Diễn  ...
Nhà đầu tư lưu ý
4 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ