24hmoney

Bài của Nguyễn Đức Lập

Pro
1. Sau thành công bước đầu trong chiến dịch chống Virus Covid 19, Đảng đã phần nào lấy lại được uy tín của mình, Dân đã tin tưởng vào nhà nước nhiều hơn.
2. Uy tín và vị thế của Việt Nam trên trường Quốc tế được lớn mạnh sau thành công của chống dịch, sự đóng góp của Việt Nam vào cuộc chiến Covid. Sự tham gia tích cực của nhiệm kỳ UV không thường trực tại LHQ, Chủ tịch Asean...
3. Dịch bệnh đã làm hiện rõ bộ mặt lãnh đạo TQ, với chủ nghĩa bá quyền, vô đạo đức mà hầu như toàn nhân loại chán ghét. Các nước Phương Tây và Mỹ sẽ "tính sổ" với TQ sau lần dịch này. Hi vọng Việt Nam sẽ khéo léo vượt qua những tác động tiêu cực từ "cuộc chiến" của các ông lớn. Kẻ chỉ muốn dân tộc Việt Nam này không ngoi lên được không ai khác ngoài TQ, sẽ phải suy yếu, kiệt quệ sau lần này.
4. Sự dịch chuyển chuỗi cung ứng trên toàn cầu sau khi thế giới nhận ra sự phụ thuộc vào TQ và cách hành xử kém văn minh trước, trong và sau dịch của lãnh đạo đất nước này. Việt Nam lại trở thành điểm đến đầy hứa hẹn với nhà đầu tư Quốc tế thay thế cho TQ.
5. Sự biến động mạnh mẽ lần này lại rơi vào ngay thời điểm Việt Nam tiến hành đại hội Đảng các cấp, để hoạch định lại đường lối chính sách, chiến lược phát triển trong giai đoạn mới và thay đổi bộ máy lãnh đạo Đất nước. Điều này đặt trách nhiệm nặng nề "lên vai" của các UV trung ương sắp đến nhưng cũng là nhiệm vụ hết sức vinh quang nếu các anh chị sáng suốt đưa ra đường lối chiến lược hợp lý và lựa chọn những nhà lãnh đạo xứng tầm cho thời kỳ mới, thời kỳ hậu Covid.
Việt Nam đánh giặc nào cũng giỏi, cả dịch giặc Covid, nhưng để chiến thắng giặc nghèo đói, lạc hậu thì đến nay vẫn chưa có thành tựu nổi bật.
Hi vọng lần này sẽ khác. Sẽ là nước Việt hùng cường trong tương lai gần.
Nhà đầu tư lưu ý
5 Bình luận
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ