24hmoney

Bài của Thái Bảo

Theo Bloomberg, nhu cầu về xăng dầu và nhiên liệu hàng không của Trung Quốc trong tháng 4 dự kiến sẽ giảm 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Như vậy, cầu của Trung Quốc chỉ đạt 1,2 triệu thùng/ ngày, là cú sốc lớn nhất kể từ khi thành phố Vũ Hán bị phong tỏa cách đây 2 năm.
Các chuyên gia cho rằng sự sụt giảm này là do Trung Quốc - nhà nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới - đang phải vật lộn để kiềm chế đợt bùng phát mới nhất dẫn đến hàng loạt vụ phong toả trên khắp cả nước, đáng chú ý nhất là ở trung tâm tài chính Thượng Hải. Việc Bắc Kinh kiên quyết theo đuổi Zero Covid đã dẫn đến việc hạn chế tính di động và sản lượng công nghiệp, làm rối loạn chuỗi cung ứng và làm ảnh hưởng đến mức tiêu thụ nhiên liệu.
Các nhà vận hành dầu mỏ Trung Quốc cho biết, nhu cầu xăng dầu ở miền Đông Trung Quốc, nơi cũng là trung tâm kinh tế của cả nước, đã giảm khoảng 40% trong tháng 4 này, chủ yếu là do việc phong toả ở Thượng Hải. Điều này gây áp lực với các nhà máy lọc dầu của Trung Quốc. Hiện Tập đoàn Hóa dầu Trung Quốc (Sinopec) cùng với các nhà máy lọc dầu khác ở Sơn Đông đã buộc phải cắt giảm tốc độ vận hành khi lượng tiêu thụ giảm.
Nhà đầu tư lưu ý
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

85.42

-1.46 (-1.68%)

Biểu đồ mã Brent Oil
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ