menu
24hmoney

Bài của Hải Yến Vndirect

Pro
Nhóm ngân hàng lên ngôi, VN-Index sẽ biến động như thế nào trong tuần giao dịch tới?
Sau 3 phiên giao dịch liên tiếp VN-Index biến động quanh vùng 1070-1080 thì với hỗ trợ từ lực cầu và sự ủng hộ của nhóm bluechip ở phiên giao dịch ngày thứ 6 thị trường đã ghi nhận sự tăng điểm mạnh mẽ. Mở phiên VN-Index đã tạo gap vượt vùng 1080. Đồng thời với sự yếu đi của phe bán thì chỉ số duy trì sự tăng điểm tốt trong cả phiên. Kết phiên VN-Index đóng cửa ở 1090.84 điểm tăng 12.45 điểm. Thanh khoản trên sàn HOSE đạt trên 18 nghìn tỷ.
Nhóm cổ phiếu: ngân hàng, bán lẻ và một số cổ phiếu thuộc nhóm đầu tư công, chứng khoán và thép đều ghi nhận mức tăng rất tốt. Chiều ngược lại nhóm nông lâm ngư nghiệp lại ghi nhận sự chững lại. Toàn sàn HOSE ghi nhận 245 tăng trong đó có 14 mã tăng trần và chỉ có 150 mã giảm điểm
Liên tục các tin tốt trong nước và quốc tế được tung ra thị trường đã giúp VN-Index nói riêng và thị trường chứng khoàn thế giới nói chung ghi nhận những phiên tăng điểm tốt. Dow Jones kết thúc tuần với 33.762,76 điểm. Nasdaq đóng cửa với 13.240,77 điểm, mức cao nhất kể từ tháng 4/2022. Kết thúc tuần, S&P 500 và Nasdaq lần lượt tăng 1,8% và 2%. Dow Jones cũng tăng 2%. Đây cũng là tuần thứ 6 liên tiếp Nasdaq tăng, xác lập chuỗi hứng khởi chưa từng thấy kể từ cú bùng nổ cổ phiếu công nghệ năm 2020.
Vào ngày 15/06 tới FED sẽ cuộc họp tiếp theo về vấn đề lãi suất của Mỹ. Hiện tại với các tin tức và chỉ số vĩ mô thì giới chuyên gia đang nghiêng về phán đoán FED sẽ không tăng lãi suất trong cuộc họp lần này. Nếu FED không tăng lãi suất thì sẽ tạo ra một cú hích cho sự phục hồi của thị trường chứng khoán
Sau 3 phiên giao dịch liên tiếp VN-Index biến động quanh vùng 1070-1080 thì với hỗ trợ từ lực cầu và  ...
Từ tin tức, đến dòng tiền đều đang ủng hộ thị trường tuy nhiên VN-Index và giá các cổ phiếu đều đang leo ở vùng cao. Vậy NĐT trong nước lên làm gì? Giai đoạn vừa qua nhóm midcap và penny đã ghi nhận mức sinh lời tốt, đặc biệt là nhóm penny nhiều cổ phiếu tăng trần do đó hiện tại khi thị trường tiến sán về vùng cản thì NĐT đang nắm giữ nhóm penny nên ưu hiện hạ tỷ trọng ở nhóm cổ phiếu này. Còn với các cổ phiếu ở nhóm Midcap và Bluechip mức độ rủi ro thấp hơn nên NĐT tiếp tục nắm giữ, thị trường tiệm cận vùng 1100 thị bắt đầu hạ dần tỷ trọng. Nếu lực cầu ở vùng 1100 quá lớn thì mọi người chốt lời hết để cầm tiền đợi mua lại ở những phiên chỉnh.
Còn với NĐT đang cầm tỷ lệ tiền mặt lớn thì không nên fomo vào các cổ phiếu đã tăng nhiều và có RSI ở vùng cao. Mọi người có thể giải ngân một phần vào nhóm cổ phiếu chưa tăng nhiều như thép, bán lẻ và nhóm cổ phiếu phòng thủ như điện... Tuy nhiên, VN-Index đang ở vùng cao nên mọi người chỉ nên giải ngân 1 phần vốn nhỏ.
Nhà đầu tư lưu ý
10 Yêu thích
4 Bình luận 3 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ