24hmoney

Bài của Đoàn Duy Tú

Pro

NHẬT KÝ PHIÊN GIAO DỊCH 28/06/2022: VNINDEX 1200 CÓ QUAY ĐẦU?
Kết thúc phiên hôm nay chỉ số tăng 17.34 điểm đi kèm với đó lại là một phiên có giá trị giao dịch và thanh khoản thấp so với trung bình 20 phiên.
Như vậy chúng ta đã có 3 phiên liên tiếp với thanh khoản thấp và chỉ số đang đi lên.
Ở mặt tích cực thị trường hồi phục thì phần đông các cổ phiếu cũng hồi phục đồng pha. Tôi cũng thấy có sự lan tỏa đà tăng trong phiên hôm nay tới nhiều cổ phiếu (340/116). Điều này cung cấp vị thế hồi phục cho nhiều cổ phiếu giảm sâu.
Tuy nhiên một lần nữa, tôi thấy rằng đà tăng không kèm thanh khoản, thì chỉ nên đứng về phe cung cấp cổ phiếu cho phe mua.
Và đây vẫn là một nhịp hồi để bán, Tôi sẽ gác bỏ ngoài tai tất cả những tư vấn mua mới với sự tự tin chỉ vì vài chỉ báo cho thấy sự phân kỳ, khi mà khối lượng vẫn còn là lớn và chưa thể hiện sự chán nản của toàn bộ thị trường.
Một đà tăng bền vững luôn phải đi kèm với khối lượng tăng mạnh, đồng pha với sự tăng của thị giá => nó cho thấy có sự tham gia của dòng tiền lớn và ở đây tôi chỉ thấy một sự tiết cung để dụ việc mua cao mà thôi. (Thậm chí tôi còn thấy có sự tăng đầy cạm bẫy ở một số cổ phiếu và kéo ở cuối phiên như NVL, HVN- Làm méo mó chỉ số).
Những phân tích này giúp tôi gạt bỏ những cơ hội được thị trường đang hô hào những ngày qua. Khi nó không đúng với những gì tôi đang chờ đợi- giá tăng đồng pha khối lượng tăng.
Hãy nhìn vào dòng phân bón khi mà xem hồi phục cách đây hai phiên, giá tăng nhẹ và không kèm khối lượng. Nó cho thấy nhịp hồi phục lại yếu ớt (DCM,DPM).
Và nếu chót tin lời một ai đó nói rằng hãy mua đi vì cổ phiếu có cơ bản tốt đã chiết khấu, giá rẻ hỗ trợ, chỉ báo kĩ thuật cho thấy có thể đảo chiều thì ngày mai khi hàng về tôi chắc chắn đã lỗ hơn 7% ngay sau 3 phiên mua.
Trong đầu tư chứng khoán chúng ta có thể phải đọc và biết rất nhiều để thỏa mãn sự ham học, nhưng để kiếm tiền, tôi cho rằng phải tập trung vào những triết lý mà bản thân cho là đúng để làm kim chỉ nam hành động nhất là khi mọi thứ đang không rõ xu hướng.
Và nhất là nói không với những cổ phiếu mà thằng cha hàng xóm đang khoe có lời từ mấy phiên bắt đáy vừa rồi. Gạt bỏ fomo mới là bản lĩnh thử thách lúc này cho người có lập trường.
Thị trường vẫn ở đó và tôi chọn tiếp tục làm công việc kiên nhẫn chờ đợi.
Chờ đợi những đợt rung lắc kiểm tra cung cầu bởi vì trong downtrend, chúng ta cần tiết kiệm những lượt cutloss chứ không phải là trận nào cũng tham gia. Có như vậy thì mới có không gian để chấp nhận sai lầm trong uptrens theo đúng kỷ luật mà không làm tăng lên số trận thua.
NHẬT KÝ PHIÊN GIAO DỊCH 28/06/2022: VNINDEX 1200 CÓ QUAY ĐẦU?. Kết thúc phiên hôm nay chỉ số tăng 17.34


Nhà đầu tư lưu ý
1 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ