menu
24hmoney

Bài của Huyền My

Ngày 12/2, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết, sau 21 ngày cách ly, điều trị, ông Li Ding (65 tuổi) - một trong hai bệnh nhân nhiễm Covid - 19 (nCoV) đầu tiên ở Việt Nam khỏi bệnh.
Dự kiến, chiều cùng ngày bệnh nhân này sẽ được xuất viện. Ông Li Ding là bố của Li Zichao, 28 tuổi, đã xuất hiện ngày 4/2 sau 4 lần xét nghiệm âm tính liên tiếp.
Bệnh viện cho biết, từ sáng 11/2, kết quả xét nghiệm của ông Li Ding âm tính với virus corona. Tuy nhiên, để có kết luận chính xác nhất, bệnh viện và viện Pasteur thực hiện thêm xét nghiệm cuối cùng. Kết quả, bệnh nhân âm tính với Covid - 19 (nCoV).
Do chưa có thuốc đặc trị nên phác đồ điều trị chung cho bệnh nhân là điều trị hỗ trợ. Tức là theo dõi kỹ triệu chứng lâm sàng, nhận định các biến chứng nếu có để can thiệp điều trị các bệnh nền.
Ngoài ra, ông Li Ding được chỉ định sử dụng thêm kháng sinh phối hợp, tránh khả năng bị bội nhiễm, áp dụng vật lý trị liệu hô hấp tích cực và tập vận động đi lại tăng sức cơ.
Ông Li Ding và con Li Zichao (28 tuổi, cùng quốc tịch Trung Quốc) nhiễm Covid - 19 (nCoV) được cách ly điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy từ ngày 22/1.
Sau 14 ngày cùng cách ly điều trị, bệnh nhân Li Zichao hoàn toàn khỏi bệnh sau 4 lần xét nghiệm âm tính với virus corona.
Được ra viện, Li Zichao xin các bác sĩ ở lại để tiện chăm sóc cha, vốn đang phải cách ly đặc biệt tiếp tục điều trị Covid - 19 (nCoV). Dự kiến, chiều 12/2, 2 cha con người Trung Quốc sẽ xuất viện.
Nhà đầu tư lưu ý
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ