menu
24hmoney

Bài của Vương Chúc

Ảnh đại diện Pro
Nền Kinh Tế Mỹ và Trung Quốc Khởi Sắc Kích Thích Đà Tăng Dầu Thô
Thông tin cơ bản
Chỉ số PMI ngành sản xuất Trung Quốc tháng 3 tăng lên 50,8 điểm, từ mức 49,1 điểm của tháng trước đó. Con số này cao hơn mức dự báo bình quân 50,1 điểm của các nhà phân tích. Dù đây là mức tăng trưởng khiêm tốn nhưng là kết quả tốt nhất của ngành sản xuất Trung Quốc kể từ tháng 3/2023.
Trong khi đó. vào thứ hai, chỉ số PMI Caixin Trung Quốc cũng đã tăng lên 51,1 trong tháng 3 từ mức 50,9 của tháng trước, cao hơn dự báo của các nhà phân tích là 51,0 và đánh dấu mức tăng trong tháng thứ năm liên tiếp.
PMI ngành sản xuất Mỹ của ISM tăng lên 50,3 từ 47,8 trong tháng 2. Dữ liệu này cho kết quả tốt hơn kỳ vọng của thị trường là 48,4.
Như vậy, nền kinh tế của hai ông lớn Mỹ và Trung Quốc đều cho thấy sự khởi sắc trở lại. Tại thời điểm viết bài, Dollar tăng mạnh. Dầu thô cũng chịu tác động tích cực sau những thông tin trên.
Nền Kinh Tế Mỹ và Trung Quốc Khởi Sắc Kích Thích Đà Tăng Dầu Thô. Thông tin cơ bản. Trong khi đó. vào  ...
Dầu WTI - Khung Daily; Nguồn: Tradingview
Phân tích kỹ thuật
Xu hướng lớn trên khung Tuần: Đi ngang tích lũy (Từ cuối 2022 tới nay) và đang có các tín hiệu có thể break up dài hạn.
Xu hướng hiện tại ( Từ khung D trở xuống): Tăng giá. Nhịp tăng giá đang đi trong vùng kháng cự quan trọng, vùng biên trên của vùng đi ngang hình thành từ cuối 2022 tới nay.
Kịch bản 1: giá có thể đảo chiều tại vùng giá này và tiếp tục đi ngang (khung tuần) tích lũy thêm. Nhưng hiện tại chưa có tín hiệu đảo chiều để có thể Sell.
Kịch bản 2: giá Break up khỏi vùng đi ngang. Trường hợp này phải cần cây nến tuần xác nhận vượt 84$. Sau đó canh mua lên sau. Taget 88 và 92-93.
Phương án giao dịch:
Như phân tích ở trên, xu hướng hiện tại là tăng giá tuy nhiên đang ở 1 vùng giá quyết định quan trọng nên Nhà đầu tư chỉ nên canh MUA NHANH theo khuyến nghị trong ngày hoặc chủ động giao dịch "trade" nhanh ở các khung 4h,1h,... chủ động nắm các kịch bản giá để xử lý lệnh luôn trong ngày, quản trị rủi ro tránh kẹp lệnh.
CANH MUA TRONG NGÀY - VIEW KHUNG 4H TÌM VÙNG VÀO LỆNH:
Vùng Mua: 82.10 - 82.30 ; STP: 81.50 ; TP: 82.80-83.10.
Liên hệ với tôi: https://beacons.ai/vuongchuc
* Lưu ý: Đây là quan điểm của cá nhân nhằm múc đích chia sẻ, trao đổi. Nhà đầu tư tham khảo miễn phí hỗ trợ cho quá trình đầu tư độc lập của mình.
Nhà đầu tư lưu ý
Mã liên quan
Giá
Biểu đồ

82.32

+0.11 (+0.14%)

Biểu đồ mã Crude Oil WTI
3 Yêu thích
5 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ