menu
24hmoney

Bài của SACT

Pro
Mục đích Trung - Ấn giảm mua dầu Nga là do giảm cầu?
Theo Reuter, ngày 24/11 vừa qua có thông tin cho rằng Trung Quốc và Ấn Độ đang giảm bớt lại việc nhập khẩu dầu thô của Nga trong tháng 12 này trước thông tin mức trần giá đề xuất của G7 và lệnh cấm nhập khẩu của Liên minh Châu Âu.
Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới và Ấn Độ, nước lớn thứ ba, đã ngày càng chuyển sang sử dụng dầu thô của Nga trong năm nay, mua hàng với giá chiết khấu cao khi Moscow tìm cách duy trì khối lượng xuất khẩu sau khi các nước phương Tây xa lánh dầu của họ.
Câu hỏi đặt ra rằng sự giảm cầu có khả năng đến từ việc cả hai nước Trung và Ấn đang chờ đợi một mức giá cụ thể từ phía EU để đàm phán nhận mức giá tốt hơn giá hiện tại đang được giao dịch khoảng 50-60 USD/thùng. Liệu 2 nước nhập khẩu lớn này có một lần nữa chuyển sang sử dụng dầu mỏ của Nga trong năm mới hay không.
Khối lượng giảm từ Nga trong tháng 12 đến sau vài tháng nhập khẩu mạnh. Trung Quốc được dự báo sẽ mua 1,80 triệu thùng dầu thô mỗi ngày (bpd) của Nga trong tháng 11, tăng từ 1,69 triệu thùng/ngày của tháng 10 và bằng với 1,82 triệu thùng/ngày của tháng 9, theo dữ liệu do Refinitiv Oil Research tổng hợp.
Ấn Độ nhập khẩu mạnh dầu thô của Nga trong những tháng gần đây. Refinitiv ước tính lượng hàng đến trong tháng 11 là 1,0 triệu thùng/ngày, điều này sẽ khiến Nga trở thành nhà cung cấp hàng đầu trong tháng, vượt qua 960.000 thùng/ngày của Iraq.
👉 Nhìn chung, các thông tin trên đều dự báo xu hướng giảm sẽ còn tiếp tục, có thể canh BÁN khi giá phục hồi trở lại.
Mục đích Trung - Ấn giảm mua dầu Nga là do giảm cầu?. Theo Reuter, ngày 24/11 vừa qua có thông tin cho  ...
Nhà đầu tư lưu ý
2 Yêu thích
1 Bình luận
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ