24hmoney

Bài của Nguyễn Phương Nam

Pro
Giá trị tài sản giảm trên khắp Hoa Kỳ, Châu Âu do lạm phát
Giá trị tài sản giảm trên khắp Hoa Kỳ, Châu Âu do lạm phát. Theo giám đốc đầu tư toàn cầu của Hines  ...
Theo giám đốc đầu tư toàn cầu của Hines , một trong những nhà đầu tư bất động sản lớn nhất thế giới, thị trường bất động sản Mỹ và châu Âu đang có xu hướng giảm giá do người mua giảm dần.
Theo David L. Steinbach, giá đã giảm khoảng 5% đến 10% so với một năm trước đó ở một số khu vực ở châu Âu và Mỹ.
Steinbach cho biết trong một cuộc phỏng vấn tại Abu Dhabi, các doanh nghiệp đang kiểm tra lại các kế hoạch mở rộng do chi phí cao hơn. Ông nói thêm, lãi suất tăng đang dẫn đến chi phí cho vay cao hơn, làm giảm nhu cầu.
Bất động sản có thể cung cấp hàng rào chống lại lạm phát vì một số hợp đồng thuê được lập chỉ mục để tính đến giá tăng. Nhưng hơn một thập kỷ qua, lãi suất chạm đáy và lợi nhuận thiếu hụt trên thị trường trái phiếu đã đẩy giá lên mức kỷ lục ở nhiều khu vực, khiến chúng dễ bị ảnh hưởng bởi chi phí đi vay tăng.
Thị trường văn phòng bị ảnh hưởng nặng nề nhất ở Mỹ, với nhu cầu thuê nhà ở cũng bắt đầu giảm dần
ECB sẽ tăng lãi suất theo quý sau tháng 9
Theo các nhà kinh tế được khảo sát bởi Bloomberg, Ngân hàng Trung ương châu Âu dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất theo quý sau khi tăng gấp đôi quy mô đã được lên kế hoạch vào tháng 9, theo các nhà kinh tế được khảo sát bởi Bloomberg.
ECB đã cam kết tăng chi phí đi vay lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ vào tháng 7 và những người được hỏi cho biết họ sẽ tăng thêm nữa tại mỗi cuộc họp trong số ba cuộc họp còn lại của năm nay.
Tuy nhiên, sau khi các nhà hoạch định chính sách di chuyển lớn hơn đã quyết định cho tháng 9, họ sẽ quay lại các bước nhỏ hơn, bao gồm hai bước trong nửa đầu năm 2023 - vào tháng 2 và tháng 6 - cuộc thăm dò cho thấy.
Giá trị tài sản giảm trên khắp Hoa Kỳ, Châu Âu do lạm phát. Theo giám đốc đầu tư toàn cầu của Hines  ...
Trong bối cảnh lạm phát khu vực đồng euro chưa từng có, gấp hơn 4 lần so với mục tiêu 2%, ECB đang không chịu nổi áp lực tăng lãi suất huy động từ -0,5%. Tuy nhiên, một khi các đợt tăng bắt đầu, các nhà đầu tư nhìn thấy một con đường tích cực hơn các nhà kinh tế - đặt cược vào 171 điểm cơ bản của việc thắt chặt vào cuối năm.
Nhà đầu tư lưu ý
1 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ