24hmoney

Bài của Đức Anh

Theo đó, đại diện Chính phủ Anh cho biết, lệnh cấm của Liên minh châu Âu hiện tại đối với hai loại thực phẩm này sẽ được chuyển sang luật pháp của Anh sau Brexit. Cho đến bây giờ, Vương quốc Anh vẫn đang dao động về vấn đề này. Nhưng có những rào cản pháp lý đối với hàng nhập khẩu và những rào cản đó sẽ được giữ nguyên. Bộ Môi trường trước đây đã nói về việc áp thuế đối với bất kỳ nhập khẩu thịt gà và thịt bò Mỹ trong tương lai, nhưng Chính phủ Anh đã chịu áp lực rất lớn từ những người nông dân Anh.
Thịt gà được khử trùng bằng clo và thịt bò được xử lý bằng hormone là bất hợp pháp theo luật của EU vì những lý do khác nhau. EU cho biết, việc cho bò ăn bằng hóa chất tăng trưởng có thể có khả năng gây hại cho người ăn thịt bò. Mặt khác, không có mối đe dọa sức khỏe con người từ việc sử dụng dung dịch thuốc tẩy để tiêu diệt salmonella trên gà.
Nhưng đại diện EU cho biết, sử dụng clo khử trùng có thể cho phép bất cẩn. Mỹ coi các quy tắc chống lại các sản phẩm này là ý tưởng của châu Âu để bảo vệ các nhà sản xuất của mình và tuyên bố rằng việc giao dịch cả hai sản phẩm thịt sẽ là trọng tâm của bất kỳ thỏa thuận thương mại Anh - Mỹ nào sau Brexit. Vì vậy, lời hứa hẹn của Bộ Môi trường Anh có thể làm hài lòng người tiêu dùng Anh, nhưng có thể làm cho mọi thứ trở nên khó khăn hơn đối với các nhà đàm phán thương mại của Anh.
Bộ trưởng Môi trường đã đưa ra một lời hứa mạnh mẽ rằng: "Các rào cản pháp lý" đối với việc nhập khẩu thịt gà được khử trùng bằng clo và thịt bò được xử lý bằng hormone sẽ "giữ nguyên" và Chính phủ sẽ "giữ vững" vấn đề này ngay cả khi Tổng thống Mỹ Donald Trump kiên quyết đàm phán thương mại. Điều này làm cho một thỏa thuận thương mại nhanh chóng với Mỹ trở nên khó dự tính.
Các tài liệu thương mại Mỹ - Anh bị rò rỉ cho thấy Mỹ đã cố gắng thiết lập mối quan hệ với Anh sau Brexit theo hướng tách khỏi đường lối cứng rắn của EU chống lại các phương thức thương mại nông nghiệp của Mỹ. Các quan chức Mỹ đã trình bày và liên tục nêu lên "cách tiếp cận không khoa học mà EU duy trì đối với các phương pháp điều trị giảm mầm bệnh gà khử trùng. Mỹ đã tranh chấp với EU về các phương pháp như vậy kể từ năm 1997.
Nếu Bộ Môi trường Anh từ chối các sản phẩm xuất khẩu quan trọng như vậy của Mỹ được lặp lại trong đàm phán của Anh với Mỹ, Quốc hội Mỹ cũng có thể phản đối. Khi những tuyên bố tương tự được đưa ra vào năm 2017, nó đã gây ra sự rạn nứt trong nội các Anh. Đó là một ví dụ rõ ràng về hành động cân bằng và sự đánh đổi liên quan đến tự do thương mại thời hậu Brexit mới của Vương quốc Anh.
Nhà đầu tư lưu ý
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ