menu
24hmoney

Bài của Trần Trung Hiếu

Ảnh đại diện Pro
Giới trẻ Mỹ ngày càng mất niềm tin vào thị trường chứng khoán.
Giới trẻ Mỹ ngày càng mất niềm tin vào thị trường chứng khoán.. Những người trẻ tuổi giàu có ở Mỹ ngày  ...
Những người trẻ tuổi giàu có ở Mỹ ngày nay thường tìm đến các tài sản thay thế như tiền ảo, bất động sản hoặc sở hữu công ty riêng thay vì rót nhiều vốn vào thị trường chứng khoán.
Một cuộc khảo sát của Bank of America cho thấy những người trẻ tuổi giàu có ở Mỹ đã mất niềm tin vào thị trường chứng khoán. Họ không còn coi đây như một phương tiện chính để tạo ra của cải nên đã chuyển hướng sang những kênh đầu tư thay thế để tiết kiệm cho các kế hoạch trong tương lai.
Cụ thể, theo Bloomberg, những người Mỹ ở độ tuổi từ 21 đến 41 đang sở hữu khối tài sản ròng trị giá tối thiểu 3 triệu USD chỉ phân bổ khoảng 1/4 danh mục đầu tư của họ vào thị trường chứng khoán. Trong khi đó, những người lớn tuổi hơn sở hữu khối tài sản ròng tối thiểu tương đương phân bổ tới một nửa danh mục đầu tư cho thị trường chứng khoán, theo một nghiên cứu được công bố ngày 11/10.
Theo truyền thống, các nhà quản lý tài sản thường khuyến nghị những người trẻ tuổi tiếp xúc nhiều hơn với thị trường chứng khoán, dựa trên thời gian đầu tư dài hơn của họ.
Điều đó thực tế đã được chứng minh là đem lại hiệu quả cao trong suốt chiều dài lịch sử, với S&P 500 công bố lợi nhuận trung bình hàng năm là gần 12% kể từ khi thành lập vào năm 1957 đến cuối năm 2021. Dù vậy, kể từ đầu năm, chỉ số này đã giảm 24% trong bối cảnh thị trường chứng khoán lao dốc và áp lực lạm phát gia tăng.
Jeff Busconi, COO tại Bank of America Private Bank, cho biết việc thiếu niềm tin vào thị trường chứng khoán cho thấy thế hệ trẻ ngày càng nghĩ “danh mục đầu tư cổ phiếu và trái phiếu truyền thống sẽ không mang lại lợi nhuận trên mức trung bình”.
“Chúng ta đã có một thời kỳ hoạt động rất mạnh mẽ trên thị trường chứng khoán trong suốt thập kỷ qua và hiện đang trải qua thời kỳ đầy biến động. Suy nghĩ như vậy là điều hiển nhiên đối với giới trẻ”, ông Busconi chia sẻ.
Những người trẻ và giàu có ngày nay nhìn thấy nhiều tiềm năng hơn trong các tài sản khác như tiền điện tử, bất động sản hoặc sở hữu công ty, thương hiệu riêng. Nghiên cứu của Bank of America dựa trên một cuộc khảo sát với 1.052 người Mỹ sở hữu giá trị khối tài sản ròng tối thiểu 3 triệu USD, cho thấy những người trẻ tuổi phân bổ khoảng 15% danh mục đầu tư của họ cho các loại tiền kỹ thuật số, so với chỉ 2% ở những người lớn tuổi.
Ông Busconi cho biết: “Chúng tôi đang theo dõi xu hướng đầu tư của các tầng lớp khác nhau. Khả năng tiếp xúc với tiền điện tử vẫn còn tương đối thấp trong cơ sở khách hàng của chúng tôi”.
Thế hệ Baby Boomers (những người sinh ra trong giai đoạn từ năm 1946 đến năm 1964) sẽ chuyển khoảng 84.000 tỷ USD tài sản của họ cho Gen X và millenials từ nay cho đến năm 2045, theo nghiên cứu thị trường của Cerulli Associates. Phần lớn số tiền đó được dự kiến ​​sẽ dành cho những người thừa kế, trong khi khoảng 15% sẽ được quyên góp cho hoạt động từ thiện.
Nhóm nhà đầu tư trẻ hơn thường chuyển giao tài sản thông qua các quỹ do nhà tài trợ tư vấn (DAF). Đây là các tài khoản đầu tư từ thiện cung cấp các khoản giảm thuế mà không có thời hạn về thời điểm phải phân phối quỹ. Những người có tài sản ròng trên 10 triệu USD có nhiều khả năng sử dụng DAF hơn những người sở hữu khối tài sản ròng trị giá từ 3 – 5 triệu USD. “Các quỹ tài trợ có thể là một cách cực kỳ hiệu quả để thực hiện một chiếc lược từ thiện”, ông Busconi nói.
Nguồn: VNbiz.
Trần Trung Hiếu
Tác giả: https://www.facebook.com/profile.php?id=100075470044796
Nhà đầu tư lưu ý
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ