24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Kim Oanh

Yuanta Việt Nam: V.N.M ETF có thể thêm SHB và FTSE ETF thêm PDR

Chuyên mục: Chứng khoán
Yuanta Việt Nam: V.N.M ETF có thể thêm SHB và FTSE ETF thêm PDR

Chứng khoán Yuanta Việt Nam nhận định cổ phiếu SHB đang đáp ứng đầy đủ các tiêu chí để vào danh mục V.N.M ETF.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam vừa đưa ra báo cáo dự phóng tái cơ cấu ETF quý I/2021 của quỹ Van Eck Market Vector Vietnam ETF (V.N.M ETF) và DB x-trackers FTSE Vietnam ETF (FTSE ETF).
V.N.M ETF sẽ chốt số liệu vào ngày 26/2 và công bố danh mục vào 12/3. Ngày hoàn thành tái cơ cấu danh mục là 19/3.
Chứng khoán Yuanta nhận định cổ phiếu SHB đang đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của danh mục để được thêm vào. Tuy nhiên, đơn vị này cũng lưu ý nếu Van Eck thêm vào cổ phiếu doanh nghiệp FDI (thỏa mãn tiêu chí cao hơn so với SHB) thì SHB có thể sẽ không được thêm vào như các kỳ cơ cấu gần đây. Chiều ngược lại V.N.M ETF không loại cổ phiếu nào.
Đối với FTSE ETF, quỹ sẽ chốt số liệu vào ngày 26/2 và công bố danh mục vào 5/3. Ngày hoàn thành tái cơ cấu danh mục là 19/3.
Chứng khoán Yuanta dự báo cổ phiếu PDR sẽ được thêm vào danh mục và không loại ra cổ phiếu nào. Đơn vị phân tích cho rằng cổ phiếu HSG đang ở mức sấp xỉ các tiêu chí đề ra tuy nhiên vẫn chưa đủ điều kiện để thêm vào danh mục.
Lan Điền
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484