24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đinh Ngân

Yuanta Việt Nam: VCI và PDR có thể lọt rổ VNM ETF

Chuyên mục: Chứng khoán
Yuanta Việt Nam: VCI và PDR có thể lọt rổ VNM ETF

Yuanta Việt Nam dự báo VNM ETF sẽ thêm mới VCI và PDR, trong khi không loại cổ phiếu nào.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) vừa có báo cáo báo cáo dự phóng hoạt động tái cơ cấu danh mục quý II của các quỹ ETF ngoại.
Với quỹ Van Eck Market Vector Vietnam ETF (VNM ETF), nhóm phân tích cho rằng quỹ có thể thêm VCI và PDR trong kỳ cơ cấu này, đồng thời không loại ra cổ phiếu nào. Đây là 2 cổ phiếu đã đáp ứng tiêu chuẩn về turnover (thanh khoản) và Float Marketcap.
Theo kết quả tính toán, VCI có thể được mua vào với tỷ lệ 1,26%, tương đương hơn 2 triệu cổ phiếu. Trong khi đó PDR sẽ được mua vào với tỷ lệ 1,13%, tương đương với gần 1,9 triệu cổ phiếu.
Đối với DB x-trackers FTSE Vietnam ETF, quỹ sẽ thêm vào cổ phiếu HSG khi đáp ứng được các tiêu chí, đồng thời loại ra DXG do đây là cổ phiếu thuộc diện bị cảnh báo từ ngày 31/3.
Yuanta Việt Nam tính toán HSG sẽ được mua vào với tỷ lệ 0,49%, tương đương hơn 2 triệu cổ phiếu. Ngược lại DXG bị bán ra toàn bộ 0,98% tỷ trọng, tương đương với gần 3,8 triệu cổ phiếu.
Yuanta Việt Nam: VCI và PDR có thể lọt rổ VNM ETF
Tổng hợp kết quả giao dịch 2 quỹ ETF ngoại. Dự phóng của Yuanta Việt Nam.
Tổng hợp kết quả giao dịch 2 quỹ ngoại, cổ phiếu được mua với khối lượng lớn nhất là VCI (2 triệu cổ phiếu); tiếp đến là PDR (1,8 triệu cổ phiếu) và HSG (1,2 triệu cổ phiếu). Ở chiều ngược lại, cổ phiếu bị bán ra lớn nhất là HPG (3,7 triệu cổ phiếu) và kế đến là NVL (1,3 triệu cổ phiếu).
VNM ETF sẽ công bố danh mục điều chỉnh vào 12/6 và sẽ giao dịch từ 14 – 18/6. FTSE Vietnam ETF sẽ ông bố điều chỉnh danh mục vào 4/6 và giao dịch từ 7 – 18/6. Hiện quy mô 2 quỹ ETF ngoại này khoảng 950 triệu USD.
Huy Lê
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484