24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mỹ Hà

YSVN: TTCK không còn 'rẻ', cổ phiếu ngân hàng và thép không còn nhiều dư địa tăng trưởng

Chuyên mục: Chứng khoán
YSVN: TTCK không còn 'rẻ', cổ phiếu ngân hàng và thép không còn nhiều dư địa tăng trưởng

P/E TTM (12 tháng) của VN-Index gần mức 18.x cho thấy thị trường đã dần bước vào giai đoạn không còn “rẻ”. 

Theo báo cáo phân tích của Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) lạm phát tháng 5 tăng 0,16% so với tháng trước. Dẫn đầu là nhóm giao thông và nhà ở - vật liệu xây dựng (VLXD). Thống kê PMI cho thấy đợt bùng dịch lần này gây thiếu nhân sự và nguyên vật liệu đầu vào mặc dù lượng công việc và đơn hàng vẫn tăng, theo đó, các nhà sản xuất đang tăng giá hàng hóa để bù lại tăng giá chi phí đầu vào. YSVn cho rằng các đợt giãn cách do dịch bệnh càng kéo dài sẽ càng tạo áp lực lên chuỗi cung ứng cũng như gián tiếp áp lực lên lạm phát trong ngắn hạn. Những ngày đầu tháng 6, giá dầu Brent đã vượt ngưỡng $70. Do đó, có khả năng lạm phát cũng sẽ tiếp tục chịu áp lực từ nhóm giao thông.
Tình hình kinh tế vĩ mô trong tháng 5 nhìn chung là bị gián đoạn phần nào do đợt bùng phát Covid lần 4. Tuy nhiên, mức ảnh hưởng đối với sản xuất hàng hóa và bán lẻ là không quá lớn như các đợt trước đây, chỉ số IIP vẫn tăng 1,6% so với tháng trước và PMI vẫn đạt trên 50 điểm. YSVN cho rằng các doanh nghiệp và Chính phủ đã có những kinh nghiệm và sự chuẩn bị nhất định đối với các đợt bùng phát dịch nên lần bùng phát sau sẽ gây thiệt hại ít hơn đợt bùng phát trước. Nhìn chung, tình hình kinh tế vẫn đang trên đà hồi phục và quen dần với dịch bệnh.
YSVN: TTCK không còn 'rẻ', cổ phiếu ngân hàng và thép không còn nhiều dư địa tăng trưởng
Đối với các hoạt động liên quan tới xuất nhập khẩu và đầu tư FDI, theo YSVN sẽ duy trì như hiện tại. Theo đó, hoạt động xuất nhập khẩu vẫn duy trì tăng trưởng tốt và cần thêm thời gian để có sự gia tăng trong dòng vốn FDI vào Việt Nam.
YSVN: TTCK không còn 'rẻ', cổ phiếu ngân hàng và thép không còn nhiều dư địa tăng trưởng
Về thị trường chứng khoán, P/E TTM (12 tháng) của VN-Index gần mức P/E mục tiêu của YSVN là 18,x cho thấy thị trường đã dần bước vào giai đoạn không còn “rẻ”. YSVN cho rằng VN-Index có thể sẽ bước vào giai đoạn điều chỉnh với vùng hỗ trợ gần nhất 1.283 – 1.300 điểm. Đồng thời, đơn vị này đánh giá nhóm cổ phiếu ngân hàng và thép không còn nhiều dư địa tăng trưởng ngắn và trung hạn cho nên các nhà đầu tư có thể xem xét tiếp tục nắm giữ và hạn chế mua vào hoặc có thể xem xét bán một phần tỷ trọng cổ phiếu.
Bình An
NDH
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484