Mỹ Hà

Yêu cầu đảm bảo hệ thống ATM hoạt động thông suốt Tết tại TP.HCM

Chủ đề: Tài chính
Yêu cầu đảm bảo hệ thống ATM hoạt động thông suốt Tết tại TP.HCM

UBND TP.HCM vừa có văn bản đề nghị Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tại TP và các sở, ngành liên quan tăng cường chất lượng hoạt động của mạng lưới ATM dịp Tết Canh Tý 2020.

UBND TP đề nghị Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM phối hợp Ban Quản lý các Khu Chế xuất và công nghiệp TP, các ngân hàng thương mại có hoạt động giao dịch ATM có kế hoạch nắm lại nhu cầu tiền mặt của các doanh nghiệp dự kiến sẽ trả lương, thưởng cho người lao động qua tài khoản ATM.

Trên cơ sở đó, chỉ đạo các ngân hàng thương mại có kế hoạch triển khai cụ thể và dự phòng việc tiếp quỹ ATM, xử lý về sự cố kỹ thuật để đảm bảo hệ thống ATM hoạt động thông suốt, liên tục, đáp ứng kịp thời, đầy đủ nhu cầu rút tiền của người dân.

Bên cạnh đó, đề nghị ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM chỉ đạo các ngân hàng thương mại chủ động làm việc với các doanh nghiệp trong các khu Chế xuất - khu Công nghiệp theo hướng đề xuất thực hiện chi trả lương, thưởng thông qua nhiều hình thức (chi trả trực tiếp bằng tiền mặt hoặc chi trả qua tài khoản ATM) nhằm giảm bớt áp lực rút tiền trên máy ATM trong những ngày cao điểm cuối năm.

Đặc biệt, cần phối hợp với công an TP tăng cường bảo vệ an ninh trật tự tại các điểm ATM, đảm bảo an toàn cho người rút tiền.

Những năm gần đây, cứ đến dịp lễ tết, cán bộ công nhân viên, công nhân, người lao động nhận lương qua tài khoản ngân hàng thường rất vất vả trong việc rút tiền tại các máy ATM.

Tình trạng người dân phải chờ đợi lâu mới rút được tiền hoặc phải chạy đi chạy lại nhiều cây ATM mới rút đủ số tiền cần thiết trong những đợt lễ hội không còn là chuyện hiếm.

Thậm chí có người còn bị máy nuốt thẻ, treo thẻ khiến việc rút tiền trở thành nỗi lo ngại, ngán ngẩm mỗi dịp năm hết tết đến.

TRUNG NIÊN

Tuổi Trẻ

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề