24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quang Sang

Xuất khẩu cải thiện hơn dự kiến, tháng Bảy xuất siêu gần 2,78 tỷ USD

Chuyên mục: KT vĩ mô
Xuất khẩu cải thiện hơn dự kiến, tháng Bảy xuất siêu gần 2,78 tỷ USD

Với một số nhóm hàng xuất khẩu cải thiện mạnh mẽ so với tháng trước, kim ngạch xuất khẩu tháng Bảy tăng cao hơn dự kiến nới xuất siêu trong tháng qua lên mức 2,78 tỷ USD, một kỷ lục mới, theo dữ liệu từ Tổng cục Hải quan.

Dữ liệu vừa công bố cho thấy, kim ngạch xuất khẩu tháng Bảy đạt trên 24,87 tỷ USD, tăng 10,2% so với tháng trước đó và là mức cao nhất kể từ tháng 9/2019, nhờ sự cải thiện ở một số nhóm hàng chủ lực, bao gồm: điện thoại và linh kiện; máy móc, thiết bị, phụ tùng; hàng dệt may; gỗ và sản phẩm, cao su…
Kết quả này cũng cao hơn dự báo trước đó được Tổng cục Thống kê đưa ra, ở mức 23 tỷ USD, cho thấy nhu cầu của thế giới đối với sản phẩm Việt Nam tiếp tục có sự cải thiện.
Ở chiều ngược lại, nhập khẩu cũng có sự cải thiện nhất định với kim ngạch đạt gần 22,1 tỷ USD, tăng 6,7% so với tháng trước đó, cao nhất kể từ tháng 4/2020 và sát với dự báo trước đó là 22 tỷ USD.
Với đa số nhóm hàng nhập khẩu là đầu vào của sản xuất trong nước, việc kim ngạch nhập khẩu hồi phục cho thấy hoạt động sản xuất đang tích cực hơn.
Với kết quả trên, cán cân thương mại hàng hóa tháng Bảy xuất siêu tới gần 2,78 tỷ USD, thuộc top cao nhất từ trước tới nay.
Lũy kế từ đầu năm đến hết tháng Bảy, tổng kim ngạch xuất khẩu đạt trên 147.6 tỷ USD, tăng 1,5% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, tổng kim ngạch xuất khẩu 7 tháng đầu năm đạt 139,2 tỷ USD, giảm 3% so với cùng kỳ năm trước.
Như vậy, trong 7 tháng đầu năm, cán cân thương mại hàng hóa của Việt Nam xuất siêu trên 8,39 tỷ USD.
M.Hồng
Thời Báo Ngân Hàng
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484