24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngô Vũ Sơn

Xuất hiện ca nghi mắc Covid-19 ở Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM

Chuyên mục: KT vĩ mô
Xuất hiện ca nghi mắc Covid-19 ở Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM

Ảnh Internet

Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM vừa thông báo tạm ngưng khám chữa bệnh vì một nhân viên của bệnh viện dương tính với SARS-CoV-2.

Trong sáng nay (16/6), cổng chính của Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM trên đường Hồng Bàng (quận 5) đã đóng lại, bên ngoài có bảng thông báo: “Bệnh viện tạm ngưng khám chữa bệnh từ ngày 16/6/2021 để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19. Bệnh viện sẽ thông báo chính thức đến quý khách khi hoạt động trở lại”.
Xuất hiện ca nghi mắc Covid-19 ở Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM
Bệnh viện thông báo tạm ngưng khám chữa bệnh. Ảnh Lê Minh.
Người dân đến khám bệnh sau khi đọc được thông báo đã quay đầu xe. Bên trong, nhân viên bệnh viện xếp hàng chờ lấy mẫu xét nghiệm.
Trước đó, ngày 15/6, một nữ nhân viên điều dưỡng của Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM có các triệu chứng sốt, ho. Kết quả xét nghiệm (PCR) khẳng định người này dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, nhân viên y tế này đã được chuyển xuống điều trị tại Bệnh viện Điều trị bệnh Covid-19 Cần Giờ.
Xuất hiện ca nghi mắc Covid-19 ở Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM
Lấy mẫu cho toàn bộ nhân viên y tế và các bệnh nhân nội trú. Ảnh Lê Minh.
Bệnh viện cũng đã lấy mẫu xét nghiệm cho các nhân viên khoa Nội thần kinh của nữ điều dưỡng và 336 F1, kết quả đều âm tính. Ngoài ra, bệnh viện cũng thực hiện xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên y tế và toàn bộ bệnh nhân nội trú.
Trong sáng nay, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), Viện Pasteur TP.HCM cũng đã đến làm việc với bệnh viện, điều tra dịch tễ, đánh giá toàn bộ nguy cơ để báo cáo với Bộ Y tế.
Như vậy đến nay, ngoài Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM thì tại các bệnh viện như: Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Nhi đồng 1, Bệnh viện quận Tân Phú, Bệnh viện Nhân Dân Gia Định và Bệnh viện Đa khoa Nam Sài Gòn đã có nhân viên y tế dương tính SARS-CoV-2./.
Kim Dung/VOV-TPHCM
vov
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484