24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường

Xử phạt chủ quán ở bãi đá sông Hồng 17,5 triệu đồng

Chuyên mục: Pháp luật
Xử phạt chủ quán ở bãi đá sông Hồng 17,5 triệu đồng

Ảnh Internet

UBND quận Tây Hồ đã chỉ đạo các lực lượng của phường Nhật Tân trực tiếp xuống kiểm tra, lập biên bản xử lý đối với địa điểm kinh doanh tại bãi đá sông Hồng.

Thông tin từ quận Tây Hồ (Hà Nội), sáng 24/5, UBND quận đã chỉ đạo các lực lượng của phường Nhật Tân trực tiếp xuống kiểm tra, lập biên bản xử lý đối với địa điểm kinh doanh tại bãi đá sông Hồng do không tuân thủ các quy định phòng, chống dịch COVID-19.
Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Đình Khuyến cho biết, lực lượng chức năng đã yêu cầu chủ quán kinh doanh rút kinh nghiệm, đồng thời tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính số tiền 17,5 triệu đồng đối với chủ quán này.
Bên cạnh đó, chính quyền sẽ cử người thường xuyên kiểm tra, chốt trực tại đây, nếu tái phạm sẽ lập tức bị đình chỉ hoạt động.
Trước đó, vào chiều 23/5, có khá đông người dân đã tới bãi đá sông Hồng để chụp ảnh, vui chơi, hóng mát. Họ ngồi tập trung ở khu vực có bóng râm và không đảm bảo giãn cách. Nhiều người chỉ đeo khẩu trang lúc đầu, sau đó lại tháo xuống. Khu vực bán nước uống, nhiều người xếp hàng mua không giữ khoảng cách, nhân viên và người mua đều không đeo khẩu trang.
Tình trạng người dân tụ tập đông người tại khu vực bãi đá sông Hồng đã vi phạm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố Hà Nội, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh. Ghi nhận tại một số quận, huyện như: Tây Hồ, Cầu Giấy, Ba Đình, Đống Đa, Thanh Trì… vẫn còn khá nhiều người tập thể dục, tụ tập đông người, không đeo khẩu trang nơi công cộng, chủ quan trong phòng, chống dịch COVID-19.
Theo Chỉ thị số 12/CT-UBND về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội, không tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và các địa điểm phục vụ công tác bầu cử; thực hiện nghiêm Thông điệp 5K của Bộ Y tế và các biện pháp phòng, chống dịch. Người đứng đầu các cấp, đơn vị, cơ sở chịu trách nhiệm trước thành phố nếu để xảy ra vi phạm./.
Nguyễn Cúc/TTXVN
Bnews
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484