Tuyen Nguyen Pro

Xu hướng thị trường tuần tới (20/6 - 24/6)

Chủ đề: Chuyên gia
Xu hướng thị trường tuần tới (20/6 - 24/6)

Ảnh Internet.

Vùng hỗ trợ tâm lý 1.250 không chút nghĩa lý với thị trường, chỉ số VNI xuyên qua một cách nhẹ nhàng để thử thách sự can đảm đến tột cùng của những người đang cầm cổ phiếu. Ngưỡng hỗ trợ mạnh quanh 1.200 đã hai lần đánh mất nhưng sau đó đều trụ được cho thấy vùng đê bao này thực sự có tác dụng.

Đáy cũ quanh 1.200 là vùng hỗ trợ mạnh trong lúc này, rất khó để nói liệu bên mua có đủ sức giữ vững hay không. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào thị trường cổ phiếu bên xứ cờ hoa cách xa chúng ta hàng chục ngàn km. Chỉ khi nào thị trường Mỹ ổn định thì mới mong VNI tạo đáy trung hạn thành công.

Trong ngắn hạn chỉ số VNI sẽ biến động trong vùng 1.300 - 1.200, khả năng tiến về cận trên là rất khó, chỉ mong không bị gãy đáy 1.200 mà thôi. Cơ bản, kỹ thuật, vĩ mô hay tâm lý lúc này đều rất khó để nhận định thị trường sẽ đi về đâu. Chúng ta chỉ còn cách thắt chặt dây an toàn và chờ đợi qua giai đoạn sóng gió.

Một vài nhận định cho rằng vĩ mô giống năm 2011 khi lạm phát đang tăng rất cao. Thực ra thì có chút giống nhưng khác nhiều về bản chất, 2022 lạm phát cao do giá dầu tăng kéo theo chi phí toàn nền kinh tế, thế nên chỉ cần giá dầu dịu bớt thì lạm phát sẽ ổn. Khác xa so với năm 2011 khi lạm phát cao do cung tiền nhiều, tín dụng tràn lan tăng nóng và đồng tiền mất giá, kinh tế khủng hoảng thực sự. Tóm lại, lúc này lạm phát cao nhưng không đáng ngại.

Thị trường giảm vì nhiều yếu tố và giảm 20-25% là điều bình thường đối với bất cứ nơi đâu trên thế giới, dù là thị trường trưởng thành như Mỹ. Chúng ta không lạc quan nhưng cũng không nên quá bi quan, thị trường giảm về một mức hợp lý sẽ tự tìm được điểm cân bằng. Kinh tế vĩ mô vẫn tốt, các doanh nghiệp làm ăn vẫn hiệu quả, sự phân hoá đang diễn ra đã thể hiện điều này.

Sự phân hoá đang thể hiện rất rõ, những doanh nghiệp kinh doanh tốt thì giá cổ phiếu luôn tìm cách lập đỉnh cao mới bất chấp sự hoảng sợ của thị trường chung. Ngược lại, nhóm cổ phiếu làm giá vô tội vạ (DIG, BCG, CII… ) đang rớt không phanh để tìm về máng lợn. Vài nhóm cổ phiếu tốt (HPG, MBB, TCB… ) nhưng yếu tố thị trường quá mạnh, quá nổi tiếng phải chịu chung số phận bán tháo bất chấp của nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Đây chính là sự khác biệt so với những đợt giảm trước kia 2011 & 2018, thời kỳ tăng cả giàn và rớt cả đàn.

Tóm lại, chỉ số VNI có nhiều khả năng trụ vững 1.200, tâm lý vẫn là tiêu cực áp đảo. Hỗ trợ cực mạnh quanh 1.100 hy vọng sẽ không bị thử thách. Những người giỏi vẫn có thể đánh bắt khi biển động nhưng nó không dành cho số đông.

Kết luận đầu tư: tạm thời rời xa vài hôm đi bia bọt.

Fb CSG Tuyen

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Tuyen Nguyen Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
29 Yêu thích
21 Bình luận 28 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm