24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Thái Minh
Thật đáng sợ khi số ca nhiễm và tử vong vẫn liên tục tăng, chưa hề thấy dấu hiệu giảm hay ngừng.

WHO: số người chết vì Covid-19 sẽ vượt 50.000 trong vài ngày tới

Chuyên mục: Tin quốc tế
WHO: số người chết vì Covid-19 sẽ vượt 50.000 trong vài ngày tới

Tính đến nay, số người chết vì Covid-19 trên toàn cầu đã tăng lên hơn 46.800 - Reuters

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus dự báo trong vài ngày tới, số người chết vì dịch Covid-19 trên toàn cầu sẽ vượt 50.000 và tổng số ca nhiễm sẽ lên tới 1 triệu.

Phát biểu với giới phóng viên tối 1.4, ông Tedros nói rằng số ca Covid-19 ngày càng tăng “đang gây quan ngại sâu sắc”, theo Đài Sky News.
“Khi chúng ta bước vào tháng thứ tư kể từ khi đại dịch bùng phát, tôi quan ngại sâu sắc về mức độ lây lan nhanh chóng và trên phạm vi toàn cầu của dịch bệnh. Trong 5 tuần qua, chúng ta chứng kiến số ca nhiễm tăng gần như cấp số nhân và dịch bệnh tấn công hầu như mọi quốc gia, vùng lãnh thổ và khu vực”, ông Tedros cho hay.
“Số ca nhiễm đã tăng hơn gấp đôi trong tuần qua. Trong vài ngày tới, chúng ta sẽ chạm tới con số 1 triệu ca nhiễm được xác nhận và 50.000 ca tử vong”, ông Tedros phát biểu tại cuộc họp báo.
Tính đến nay, số ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu đã tăng lên hơn 932.000 và số ca tử vong vượt qua 46.800, theo dữ liệu mới nhất từ Đại học John Hopkins.
Ông Tedros kêu gọi gia tăng hỗ trợ các nước đang phát triển ở châu Phi, Trung và Nam Mỹ, nơi ông dự đoán Covid-19 “có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng về chính trị, kinh tế và xã hội”.
Mặt khác, Tổng giám đốc WHO cho hay đã có sự phản hồi vô cùng tích cực đối với việc WHO kêu gọi các nước cùng tham các cuộc thử nghiệm nhằm tìm ra phương pháp điều trị hữu hiệu và vắc xin phòng Covid-19.
Khoảng 700 quốc gia đã hoặc đang trong quá trình tham gia các cuộc thử nghiệm về thuốc điều trị Covid-19, với hơn 200 bệnh nhân đã được đăng ký cho một cuộc thử nghiệm. “Mỗi bệnh nhân tham gia cuộc thử nghiệm cho chúng bước tiến gần hơn trong việc xác nhận thuốc nào có hiệu quả”, ông Tedros nói.
Văn Khoa
Thanh Niên
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484